Bột tỏi được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới như một gia vị không thể thiếu. Không dừng lại ở hương vị độc đáo, bột tỏi còn được biết đến với nhiều thành phần dinh dưỡng như các loại enzym, chất xơ, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Vậy thực tế, bột tỏi có những công dụng gì trong việc tăng cường sức khỏe? Cùng UniSpice tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Bột tỏi giúp cân bằng mức cholesterol

Sử dụng bột tỏi hằng ngày là cách giúp bạn kiểm soát cholesterol tốt hơn, qua đó, giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Bởi lẽ, khi lượng cholesterol xấu tăng nhiều trong máu, sẽ xuất hiện nguy cơ lắng đọng mỡ ở thành mạch máu, gây xơ vữa động mạch. Lâu dần, các mảng xơ vữa này có thể gây hẹp hay tắc mạch máu, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như nhồi máu cơ tim hay tai biến mạch máu não. 

Bột tỏi giúp tăng cường hệ miễn dịch

Bột tỏi có rất nhiều khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Dùng bột tỏi thường xuyên giúp bạn tránh được vi rút, nấm và vi khuẩn. Nó giúp bạn không bị nhiễm trùng. Nó giúp giảm nguy cơ mắc một số tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm xơ vữa động mạch, tiểu đường, ung thư và bệnh tim mạch.

Bột tỏi giúp tăng cường hệ miễn dịch

Bột tỏi làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Bột tỏi có thể giúp bạn điều chỉnh lượng glucozo trong máu. Đồng thời, bột tỏi cũng mang đến nhiều tác động tích cực đối với một số biến chứng phát sinh từ bệnh tiểu đường. Có thể kể đến như làm giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh tim, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, chống nhiễm trùng, giúp lưu thông máu,…

Bột tỏi giúp giảm viêm dạ dày

Viêm dạ dày hay chứng rối loạn dạ dày khi niêm mạc dạ dày bị viêm. Bột tỏi cũng giống như các thành phần chứa lưu huỳnh khác, giúp hình thành glutathione. Đây là hoạt chất có khả năng bảo vệ niêm mạc dạ dày cũng như ngăn ngừa các bệnh về dạ dày.

Bột tỏi hỗ trợ loại bỏ độc tố

Bột tỏi có chứa nhiều vitamin C hỗ trợ hệ thống miễn dịch và gan. Bởi vì trong tỏi chứa chất chống oxy hóa, có khả năng chống lại các gốc tự do trong máu, nguyên nhân gây ra một số tác động của quá trình lão hóa.  Chất allicin trong bột tỏi có nhiều đặc tính chữa bệnh, đồng thời, giúp gan và thận để xử lý và bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể.

Bột tỏi giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Bột tỏi có một số cơ chế giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

  • Ngăn cơ thể sản xuất quá nhiều cholesterol.
  • Bổ sung chất xơ giúp loại bỏ cholesterol qua đường bài tiết.
  • Ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol và mảng bám trong động mạch.
  • Ức chế sự hình thành các cục máu đông.
  • Làm giảm huyết áp.

Bột tỏi giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Bột tỏi giúp ngăn ngừa các bệnh về não như mất trí nhớ và bệnh Alzheimers

Bột tỏi có chất chống oxy hóa ngăn ngừa thiệt hại do oxy hóa liên quan đến các gốc tự do. Tổn thương oxy hóa góp phần vào sự bắt đầu sớm của quá trình lão hóa. Nó dẫn đến các tình trạng liên quan đến tuổi tác như chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. Bằng cách ngăn ngừa stress oxy hóa, bột tỏi làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về não này.

Bột tỏi chứa các chất hỗ trợ tiêu hóa

Bột tỏi có chất xơ, sắt và các hợp chất hữu cơ giúp giữ cho dạ dày khỏe mạnh.

Bột tỏi chứa các chất hỗ trợ tiêu hóa

Nhờ đó, bạn có thể tiêu hóa thức ăn nhanh hơn. Đồng thời, giúp làm giảm các triệu chứng liên quan đến chứng khó tiêu và táo bón.

Với những lợi ích của bột tỏi nói trên, việc bổ sung bột tỏi vào chế độ ăn uống hằng ngày là rất cần thiết. Đừng bỏ lỡ những bài viết mới nhất trên UniSpice để có thêm nhiều thông tin hữu ích về các loại gia vị giúp nâng cao sức khỏe nhé.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách làm bột tỏi tại nhà bảo quản được lâu

Chia sẻ bài viết này!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo