ltx-parallax-layer
ltx-parallax-layer
Khám phá gia vị tỏi

Tỏi

Tỏi là gia vị tạo nên hương vị thơm ngon, sức hấp dẫn cho rất nhiều món ăn. Từ thời cổ đại tỏi đã được trồng ở Ấn Độ và được biết đến ở Hy Lạp từ hàng ngàn năm về trước.

Sẩn phẩm chứa tỏi

Tỏi làm gia vị

Tỏi làm gia vị

Với vị cay nồng và hương thơm đặc trưng, tỏi là gia vị được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Tại khu vực Địa Trung Hải, châu Á, châu Âu và châu Phi, tỏi được xem là gia vị không thể thiếu, góp phần tạo nên những nền văn hóa ẩm thực nổi tiếng. Tương tự như hành, gừng, ớt, tỏi cũng được sử dụng linh hoạt trong các món ăn dưới dạng nguyên củ, ép, cắt nhỏ hoặc xay thành bột. Tỏi được trồng ở Ấn Độ từ thời cổ đại, được biết đến ở Hy Lạp từ hơn 3000 năm TCN và được người Tây Ban Nha, người Pháp đưa từ châu Âu sang châu Mỹ.

Sử dụng

Hương vị thơm nồng đặc trưng của tỏi được tìm thấy trong hầu hết các món ăn. Người ta sử dụng tỏi cho các món nướng, áp chảo, rang, om; dùng tỏi để ướp các loại thịt cá; thêm vào súp, nước sốt, nước chấm. Bột tỏi được sử dụng làm hương liệu trong sản xuất xúc xích, thịt viên, các chế phẩm thịt xay. Bruschetta, Crostini là những món khai vị nổi tiếng ở Ý sử dụng tỏi kết hợp với bánh mì nướng. Tại Jordan và Palestine, người ta nghiền tỏi cùng dầu oliu và đôi khi là muối để tạo ra hỗn hợp nước sốt. Ở Hàn Quốc, tỏi được dọn lên bàn ăn như một thức ăn kèm mà không cần qua chế biến.

Sử dụng tỏi trong ẩm thực

Món ngon sử dụng tỏi

Giới thiệu Cây tỏi

Có gần 100 loại tỏi khác nhau trên toàn thế giới, chúng khác nhau về kích thước, hàm lượng tinh dầu cũng như năng suất. Tỏi sọc tím có mùi hương rất mạnh và là gia vị ưa thích của các đầu bếp. Tỏi Tây Ban Nha (còn gọi là tỏi đỏ) có màu tím sẫm, mùi hương nhẹ và hàm lượng đường cao. Tại Việt Nam, tỏi tía được xem như một đặc sản mà không giống tỏi nào trên thế giới có được. Loại tỏi này có củ nhỏ, tép màu vàng, chứa nhiều dầu, vị cay và rất thơm.

Giới thiệu về cây tỏi

Khám phá gia vị khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo