ltx-parallax-layer
ltx-parallax-layer
Khám phá gia vị tẩm ướp BBQ hàn quốc

Gia vị tẩm ướp BBQ hàn quốc

Đặc trưng của bột gia vị tẩm ướp BBQ Hàn Quốc là sự kết hợp tinh túy của nhiều loại gia vị. Điều đó xuất phát từ việc người Hàn yêu thích sự hòa trộn của các loại gia vị, muốn được thưởng thức món nướng có hương vị đậm đà, đủ vị.

Gia vị tẩm ướp BBQ hàn quốc làm gia vị nấu ăn

Gia vị tẩm ướp BBQ hàn quốc làm gia vị

Nếu như người Australia chỉ bỏ chút muối và dầu ăn vào thịt BBQ rồi nướng trên lửa cùng hành tây, hay người Nhật chỉ ướp thịt nướng với một chút muối và tiêu thì người Hàn Quốc lại sử dụng khá nhiều gia vị cho những món nướng BBQ của mình. Bởi người Hàn yêu thích sự hòa trộn của các loại gia vị, họ muốn thưởng thức những miếng thịt có hương vị đậm đà, đủ vị. Cũng vì lý do đó, trong những gói bột gia vị tẩm ướp BBQ kiểu Hàn thường bao gồm rất nhiều gia vị như bột tỏi, bột hành tây, muối, đường, gừng, tiêu, ớt, bột lê, bột táo,…

Sử dụng

Bột gia vị tẩm ướp BBQ Hàn Quốc được sử dụng để tẩm ướp thịt bò, thịt gà, thịt heo, sườn nướng, các loại rau củ và hải sản. Nó cũng được biến tấu để chế biến các món quay, rán, chiên,… Bí quyết để thịt nướng được thơm ngon là để mặt thịt thật khô mới tẩm ướp gia vị và ướp ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm. Nhiều người còn ướp thịt suốt 48 tiếng để khi nướng thịt có độ cháy xém vừa phải mà vẫn ngọt mềm, thơm ngon. Không chỉ dành để tẩm ướp các món nướng BBQ, bột gia vị còn được rắc trực tiếp lên những món ăn đã nấu chín để tăng hương vị như khoai tây chiên, bỏng ngô, gà rán hay bánh mì kẹp thịt.

Sử dụng gia vị tẩm ướp BBQ hải sản trong ẩm thực

Món ngon sử dụng Gia vị tẩm ướp BBQ hàn quốc

Giới thiệu BBQ hàn quốc

BBQ xuất hiện khá lâu tại các nước phương Tây như Anh, Mỹ, New Zealand, các nước khu vực Nam Mỹ, Nam Phi,… sau mới lan rộng sang các nước châu Á, trong đó có Hàn Quốc. Do có khí hậu ôn đới với mùa đông lạnh nên người Hàn thường chế biến, tẩm ướp các món nướng với nhiều gia vị và thường không thể thiếu ớttiêu. Cách kết hợp các gia vị chua, cay, mặn, ngọt khác nhau trong món BBQ đã tạo nên thương hiệu riêng cho ẩm thực Hàn Quốc và lan rộng ra nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tại Việt Nam, các món nướng BBQ theo kiểu Hàn cũng được rất nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích.

Giới thiệu về BBQ hàn quốc

Khám phá gia vị khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo