Món gà nướng với lớp vỏ vàng ruộm thơm lừng, thịt gà chín mềm, cảm nhận được gia vị thấm vào tận bên trong. Vị mặn, ngọt, cay trong từng miếng gà khiến người ăn không thể cưỡng lại. Lâu lâu hãy vào bếp trổ tài làm món cánh gà nướng cay để đãi bạn bè và người thân.

Nguyên liệu

  • 600g cánh gà
  • 1,5 thìa canh tương ớt Hàn Quốc
  • 1 thìa canh xì dầu
  • ½ thìa canh dầu hào
  • 2 thìa canh mật ong
  • ½ thìa cà phê bột tỏi
  • ¼ thìa cà phê dầu vừng
  • 1 thìa cà phê gia vị tẩm ướp BBQ Hàn Quốc

Công thức

  • Rửa sạch cánh gà sau đó thấm khô, có thể cắt đôi cánh gà ở phần khớp. Khía vài đường ở bên dưới cánh gà để khi ướp gà ngấm vị.
  • Trộn tất cả gia vị bao gồm tương 1,5 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa canh xì dầu, ½ thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mật ong, ½ thìa cà phê bột tỏi, ¼ thìa cà phê dầu vừng, 1 thìa cà phê bột gia vị tẩm ướp BBQ Hàn Quốc. Có thể điều chỉnh theo khẩu vị của bạn.
  • Ướp thịt với gia vị vừa trộn. Nên ướp thịt ít nhất là 2 giờ để thịt ngấm gia vị (tốt nhất là để thịt trong tủ lạnh nước qua đêm).
  • Làm nóng lò nướng ở 200 độ C.
  • Xếp gà nên khay nướng có khe hở. Nếu không có kiểu khay này, bạn có thể để trực tiếp lên khay liền có lót giấy bạc. Lưu ý quay mặt dưới của cánh gà ngửa lên trên.
  • Tiến hành nướng thịt ở rãnh giữa lò trong 20 phút.
  • Trộn phần sốt ướp còn lại trong bát thịt với 1 thìa canh mật ong và quét lên cánh gà và cho vào nướng thêm 10 phút.
  • Sau 10 phút, lật cánh gà, quét tiếp phần nước sốt lên và nướng thêm tầm 10 – 15 phút tới khi thấy mặt ngoài cánh gà hơi xém là được.
  • Cánh gà chín, lấy khỏi lò và thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top