BBQ hải sản không còn xa lạ, bên cạnh tôm, mực thì cá hồi BBQ cũng khá được ưa chuộng. Cá hồi thơm ngon, chứa nhiều omega – 3, rất tốt cho sức khỏe. Món cá nướng xốt BBQ mà UniSpice giới thiệu ngày hôm nay có mùi vị đậm đà, hương thơm khó cưỡng, thịt cá mềm nhưng không bở.

Nguyên liệu

  • 720gam cá hồi
  • Xốt ướp hải sản BBQ
  • ⅓ chén mật ong
  • 3 – 4 tép tỏi băm
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 2 thìa cà phê dầu ô liu/ dầu ăn
  • 1 – 2 thìa ca phề nước cốt chanh
  • 1 thìa lá ngò/ rau mùi tươi cắt nhỏ
  • Gia vị: Bột ngọt, tiêu

Công thức

  • Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm: Xốt ướp hải sản BBQ + mật ong + tỏi + nước mắm + dầu ô liu + nước cốt chanh + lá ngò vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi thành hỗn hợp mịn.
  • Nêm nếm lại nước xốt với bột ngọt và tiêu cho vừa ăn.
  • Nếu cá hồi không cắt sẵn, các bạn sẽ cắt cá hồi thành các miếng phi lê đều nhau.
  • Rửa sạch và lau khô cá hồi. 
  • Ướp hỗn hợp nước xốt BBQ vào cá hồi, lật qua lại vài lần. Cho cá hồi vào tủ lạnh ướp khoảng 2 tiếng.
  • Làm nóng chảo/ lò nướng/ nồi chiên không dầu. Nếu bạn dùng lò nướng, có thể bọc giấy bạc vào khay nướng, giúp cá hồi khi lật không bị dính vào khay nướng.
  • Dàn đều các miếng cá hồi lên chảo, mỗi mặt nướng khoảng 5 – 6 phút. Các bạn đừng quên phết nước xốt lên mỗi mặt trước khi lật cá.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top