- 3 con mực cỡ vừa hoặc lớn tùy sở thích
Có 2 cách để làm nước xốt cho món mực nướng xốt BBQ:
Cách 1: Các bạn sử dụng gia vị xốt ướp hải sản BBQ của UniSpice.
Cách 2: Các bạn có thể tự làm nước xốt BBQ tại nhà với các nguyên liệu sau:
- 2 thìa cà phê bột ớt
- 2 thìa cà phê hương xông khói dạng bột
- 1 thìa cà phê bột thì là
- ½ thìa cà phê bột nêm và bột tiêu đen mỗi loại
- Bột tỏi
- 1 quả chanh
- ¼ chén dầu ô liu
- Chuẩn bị 1 bát tô lớn, cho vào bát tô các nguyên liệu: Bột hương xông khói, bột thì là, muối, tiêu, ớt, tỏi, vỏ chanh thái sợi nhỏ và khuấy đều.
- Cho thêm dầu ô liu vào và khuấy đều đến khi thành hỗn hợp sền sệt, mịn.
- Cho mực vào hỗn hợp xốt đã làm ở bước 1 hoặc gia vị xốt ướp hải sản BBQ của UniSpice, đảo đều để mực thấm đều.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để trong tủ lạnh ướp ít nhất 30 phút.
- Cho mực vào bếp nướng đã được làm nóng trước đó
- Sau khi nướng trong khoảng 2 – 3 phút thì lật mặt còn lại của mực để nướng tiếp.
- Nướng cho đến khi mực chuyển sang màu trắng đục là có thể thưởng thức rồi.