Làm phong phú bữa tiệc nướng với món mực nướng xốt BBQ. Mặc dù các bước chế biến khá đơn giản thế nhưng không phải ai cũng biết bí quyết làm cho món mực nướng thơm ngon chuẩn vị BBQ. Cùng UniSpice khám phá ngay nào.

Nguyên liệu

  • 3 con mực cỡ vừa hoặc lớn tùy sở thích 

Có 2 cách để làm nước xốt cho món mực nướng xốt BBQ:

Cách 1: Các bạn sử dụng gia vị xốt ướp hải sản BBQ của UniSpice.

Cách 2: Các bạn có thể tự làm nước xốt BBQ tại nhà với các nguyên liệu sau:

Công thức

  • Chuẩn bị 1 bát tô lớn, cho vào bát tô các nguyên liệu: Bột hương xông khói, bột thì là, muối, tiêu, ớt, tỏi, vỏ chanh thái sợi nhỏ và khuấy đều.
  • Cho thêm dầu ô liu vào và khuấy đều đến khi thành hỗn hợp sền sệt, mịn.
  • Cho mực vào hỗn hợp xốt đã làm ở bước 1 hoặc gia vị xốt ướp hải sản BBQ của UniSpice, đảo đều để mực thấm đều. 
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để trong tủ lạnh ướp ít nhất 30 phút.
  • Cho mực vào bếp nướng đã được làm nóng trước đó
  • Sau khi nướng trong khoảng 2 – 3 phút thì lật mặt còn lại của mực để nướng tiếp.
  • Nướng cho đến khi mực chuyển sang màu trắng đục là có thể thưởng thức rồi. 
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top