- 500g thịt bò ngon
- 45ml dầu hạt cải
- 15ml rượu vang đỏ
- 4 củ khoai tây
- 4 quả trứng
- 1 củ tỏi, 1 củ gừng, nước cốt chanh
- Muối, bột tiêu đen
- 20g hạt tiêu đen
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh rượu trắng
- 3 tép tỏi, 1 quả cà chua, 1 nhánh nhỏ gừng
- ½ thìa cà phê giấm, ½ thìa canh xì dầu
- 1 thìa cà phê bột năng, ½ thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê dầu ăn
- Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Thái miếng dày khoảng 1.5 – 2 cm.
- Dùng búa chuyên dụng hoặc chày đập dập miếng bò, như vậy bò sẽ mềm hơn khi nấu.
- Thịt bò sau khi làm mềm sẽ ướp với 2 thìa nước ép tỏi và gừng, như thế khi chiên tỏi sẽ không bị cháy.
- Rắc muối và tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò. Sau đó ướp trong vòng 30 phút.
- Khoai tây rửa sạch thái thành thanh sau đó chiên ngập dầu đến khi chín vàng thì vớt ra giấy thấm dầu. Trứng ốp chín tới.
- Tỏi thái lát mỏng sau đó chiên trong dầu với lửa vừa. Đợi khi tỏi ngả màu vàng nâu thì cho ra giấy, còn phần dầu chiên thì để riêng ra bát.
- Đun nóng chảo, đổ một phần dầu ăn đã chiên tỏi vào. Tiếp theo cho thịt vào chiên trong 1,5 phút, sau đó lật miếng thịt lại và chiên tiếp trong 1,5 phút. Bạn có thể nhấn thịt nhẹ nhàng xuống để thịt nhanh khô.
- Thêm nước cốt chanh và rượu vang lên hai mặt của miếng thịt sau đó cho ra đĩa.
- Hạt tiêu giã nhỏ vừa phải, cà chua thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ, gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.
- Cho dầu hào, đường, xì dầu, rượu, giấm vào bát nhỏ rồi khuấy tan hỗn hợp, sau đó cho bột năng vào khuấy đều.
- Bắc chảo lên bếp, sau đó cho tỏi băm và gừng thái sợi vào phi thơm cùng dầu ăn. Tiếp theo cho cà chua vào xào đến khi chín thì cho tiêu giã vào.
- Cho hỗn hợp đã đã trộn ở trên vào chảo và khuấy đều. Hạ nhỏ lửa rồi nấu đến khi nước sốt có dạng sánh thì tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức cùng bò bít tết.