Đậu phụ nướng là món ăn vẫn còn khá lạ tại Việt Nam. Lấy cảm hứng từ nướng xốt thịt nướng Hàn Quốc, món đậu phụ nướng BBQ Hàn Quốc vô cùng thơm ngon, không hề thua kém các món đậu rán, đậu sốt cà chua quen thuộc. Chắc chắn món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe này sẽ không khiến bạn thất vọng.

Nguyên liệu

  • 4 – 5 bìa đậu phụ
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 3 tép tỏi
  • 2 muỗng canh gia vị tẩm ướp BBQ Hàn Quốc
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 2 thìa cà phê tương ớt

Công thức

  • Đậu phụ cắt thành các khối vuông nhỏ có kích thước 2×2.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
  • Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào 1 bát con và trộn đều để tạo xốt BBQ.
  • Xếp đều đậu phụ vào khay đựng thức ăn rộng. Phủ nước xốt lên, đảm bảo từng miếng đậu đều được phủ xốt. 
  • Ướp đậu trong thời gian tối thiểu 20 phút.
  • Phết 1 lớp dầu ăn lên khay nướng để chống dính.
  • Xếp đậu lên khay nướng và nướng trong thời gian từ 20 – 25 phút.
  • Dùng đũa hoặc thìa lật lại mặt của miếng đậu phụ. Nướng thêm khoảng 8 – 10 phút nữa.
  • Miếng đậu phụ khi nướng xong có lớp vỏ ngoài giòn nhẹ, bên trong vẫn giữ được độ mềm.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top