- 4 cái đùi gà hoặc 500g ức gà
- ½ củ hành tây
- Bột gừng, Bột tỏi
- Vừng rang chín
- 1 thìa tinh bột ngô
- 30ml nước tương
- 15ml rượu trắng
- Đường
- Muối
- Mật ong
- Xốt ướp thịt BBQ
- Dầu hào
- Với đùi gà: Rửa sạch, lọc bỏ xương, bỏ phần da, thái thành các miếng vuông khoảng 2cm.
- Với ức gà: Bỏ phần da, rửa sạch với muối và nước, để ráo nước, cắt thành các miếng vuông khoảng 2cm.
- Cho gà đã thái vào bát tô nhỏ.
- Hành tây thái miếng nhỏ cho vào bát cùng 1 thìa cà phê bột gừng, 1 thìa cà phê bột tỏi. Các bạn cũng có thể sử dụng gừng, tỏi tươi băm nhỏ.
- Cho thêm nước tương, rượu trắng, đường, muối, tinh bột ngô vào trộn đều.
- Ướp gà trong khoảng 1 – 2 tiếng để gia vị ngấm đều.
- Trong lúc đó, các bạn tiến hành đun sôi nước và ngâm xiên tre khoảng 10 phút thì vớt ra, để ráo nước.
- Thịt gà sau khi ướp xong sẽ xiên vào xiên tre.
- Pha hỗn hợp xốt bao gồm: Mật ong và nước xốt ướp hải sản BBQ.
- Chuẩn bị khay nướng đã được lót sẵn một lớp giấy nướng, xếp đều các xiên thịt gà lên.
- Quét một lớp hỗn hợp nước xốt đã pha trước đó lên xiên gà.
- Làm nóng nó nướng ở nhiệt độ 190 độ, cho khay thịt vào vào nướng trong vòng 10 phút.
- Lấy khay thịt ra, lật lại xiên thịt, quét nước xốt lên mặt còn lại, cho vào nướng thêm 5 phút nữa.
- Sau khi thịt đã chín, lấy khay thịt ra, rắc thêm bột tiêu, bột ớt và vừng lên để món xiên thịt gà nướng thơm ngon, bắt mắt hơn.