Nếu bạn là một tín đồ của món thịt xiên gà nướng thì chắc chắn không thể bỏ qua công thức tẩm ướp hương vị khó cưỡng từ nước xốt ướp thịt BBQ. Còn bây giờ, cùng UniSpice vào bếp ngay nào!

Nguyên liệu

  • 4 cái đùi gà hoặc 500g ức gà
  • ½ củ hành tây
  • Bột gừng, Bột tỏi
  • Vừng rang chín
  • 1 thìa tinh bột ngô
  • 30ml nước tương
  • 15ml rượu trắng
  • Đường
  • Muối
  • Mật ong
  • Xốt ướp thịt BBQ
  • Dầu hào

Công thức

  • Với đùi gà: Rửa sạch, lọc bỏ xương, bỏ phần da, thái thành các miếng vuông khoảng 2cm.
  • Với ức gà: Bỏ phần da, rửa sạch với muối và nước, để ráo nước, cắt thành các miếng vuông khoảng 2cm.
  • Cho gà đã thái vào bát tô nhỏ.
  • Hành tây thái miếng nhỏ cho vào bát cùng 1 thìa cà phê bột gừng, 1 thìa cà phê bột tỏi. Các bạn cũng có thể sử dụng gừng, tỏi tươi băm nhỏ.
  • Cho thêm nước tương, rượu trắng, đường, muối, tinh bột ngô vào trộn đều.
  • Ướp gà trong khoảng 1 – 2 tiếng để gia vị ngấm đều. 
  • Trong lúc đó, các bạn tiến hành đun sôi nước và ngâm xiên tre khoảng 10 phút thì vớt ra, để ráo nước.
  • Thịt gà sau khi ướp xong sẽ xiên vào xiên tre. 
  • Pha hỗn hợp xốt bao gồm: Mật ong và nước xốt ướp hải sản BBQ.
  • Chuẩn bị khay nướng đã được lót sẵn một lớp giấy nướng, xếp đều các xiên thịt gà lên.
  • Quét một lớp hỗn hợp nước xốt đã pha trước đó lên xiên gà.
  • Làm nóng nó nướng ở nhiệt độ 190 độ, cho khay thịt vào vào nướng trong vòng 10 phút.
  • Lấy khay thịt ra, lật lại xiên thịt, quét nước xốt lên mặt còn lại, cho vào nướng thêm 5 phút nữa.
  • Sau khi thịt đã chín, lấy khay thịt ra, rắc thêm bột tiêu, bột ớt và vừng lên để món xiên thịt gà nướng thơm ngon, bắt mắt hơn. 
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top