Nếu bạn đã quá ngán với các món tôm hấp, tôm rang, tôm chiên xù. Vậy tại sao chúng không “đổi gió” với món tôm nướng xốt hải sản BBQ mới lạ, thơm ngon hấp dẫn nhưng cũng chế biến cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu

  • 500g tôm tươi
  • Bột sả hoặc 3 cây sả tươi
  • Xốt ướp hải sản BBQ
  • Các loại gia vị khác: Bột nêm, đường, muối,…
  • Các dụng cụ nướng: Xiên tre, bếp than, vỉ nướng hoặc bếp chiên không dầu, lò nướng.

Công thức

  • Cắt bỏ râu tôm và chân tôm.
  • Bẻ nhẹ phần đầu tôm và nặn chất thải của trong đầu tôm ra ngoài. 
  • Loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm.
  • Rửa sạch tôm với nước, để ráo nước.
  • Sả tươi đập dập, băm nhỏ. Hoặc các bạn có thể dùng bột sả thay thế.
  • Cho tôm đã rửa sạch vào bát tô. Cho sả băm nhuyễn hoặc 2 thìa cà phê bột sả vào bát. 
  • Cho thêm 2 thìa cà phê gia vị xốt hải sản BBQ, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường.
  • Trộn đều các nguyên liệu với nhau.
  • Ướp tôm trong vòng 20 – 30 phút.
  • Xiên tre trần qua nước sôi, để ráo nước.
  • Sau khi tôm đã ướp xong, dùng xiên tre để cố định thân tôm. Cách này giúp tôm không bị cong, được nướng đều và đẹp mắt hơn.
  • Xếp đều
  •  Xiên tôm lên vỉ nướng. Không nên để tôm xếp chồng lên nhau sẽ khiến món ăn không chín đều. 
  • Nướng tôm trong thời gian vòng 10 phút. Sau đó, lật lại xiên tôm. Nướng tiếp trong vòng 3 – 5 phút. 
  • Các bạn lưu ý không nên nướng tôm quá lâu sẽ khiến tôm bị cháy, tôm bị khô, mất đi vị ngọt của thịt tôm.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo