- 500g tôm tươi
- Bột sả hoặc 3 cây sả tươi
- Xốt ướp hải sản BBQ
- Các loại gia vị khác: Bột nêm, đường, muối,…
- Các dụng cụ nướng: Xiên tre, bếp than, vỉ nướng hoặc bếp chiên không dầu, lò nướng.
- Cắt bỏ râu tôm và chân tôm.
- Bẻ nhẹ phần đầu tôm và nặn chất thải của trong đầu tôm ra ngoài.
- Loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm.
- Rửa sạch tôm với nước, để ráo nước.
- Sả tươi đập dập, băm nhỏ. Hoặc các bạn có thể dùng bột sả thay thế.
- Cho tôm đã rửa sạch vào bát tô. Cho sả băm nhuyễn hoặc 2 thìa cà phê bột sả vào bát.
- Cho thêm 2 thìa cà phê gia vị xốt hải sản BBQ, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường.
- Trộn đều các nguyên liệu với nhau.
- Ướp tôm trong vòng 20 – 30 phút.
- Xiên tre trần qua nước sôi, để ráo nước.
- Sau khi tôm đã ướp xong, dùng xiên tre để cố định thân tôm. Cách này giúp tôm không bị cong, được nướng đều và đẹp mắt hơn.
- Xếp đều
- Xiên tôm lên vỉ nướng. Không nên để tôm xếp chồng lên nhau sẽ khiến món ăn không chín đều.
- Nướng tôm trong thời gian vòng 10 phút. Sau đó, lật lại xiên tôm. Nướng tiếp trong vòng 3 – 5 phút.
- Các bạn lưu ý không nên nướng tôm quá lâu sẽ khiến tôm bị cháy, tôm bị khô, mất đi vị ngọt của thịt tôm.