Trong tất cả các món tôm thì có lẽ tôm nướng luôn mang lại hương vị đặc biệt. Nước xốt BBQ chua cay càng khiến món tôm nướng thơm ngon hơn.

Nguyên liệu

  • 1 chén giấm táo
  • 1/2 chén mật ong
  • 1/2 chén sốt cà chua
  • 3 thìa cà phê xốt ướp hải sản BBQ
  • 4 tép tỏi băm nhuyễn
  • Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn
  • 1 thìa cà phê muối
  • 800g tôm bóc vỏ, giữ lại phần đuôi, bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm
  • Dầu ăn
  • Xiên tre đã được ngâm trong nước sôi 30 phút

Công thức

  • Cho tất cả nguyên liệu vào bát, khuấy đều. Đổ nước xốt vào chảo, đun nhỏ nữa khoảng 25 – 30 phút, khuấy đều tránh cho xốt cháy, dính vào đấy chảo. Đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội. Các bạn có thể bảo quản nước xốt trong tủ lạnh để sử dụng lâu dài. 
  • Tôm sau khi đã sơ chế, rửa sạch, để ráo nước, xâu khoảng 5 – 6 con tôm vào 1 xiên. Xiên tôm qua đầu và đuôi để tôm cuộn tròn rất đẹp mắt. Xiên tôm khít, không để lại khoảng trống giữa mỗi con tôm.

Trong bài viết này, UniSpice sẽ hướng dẫn cá bạn làm mốn tôm nướng xốt BBQ gừng mật ong bằng bếp gas. Các bạn có thể sử dụng bếp nướng than, bếp nướng hoặc nồi chiên không dầu đều được.

    • Cho chảo lên bếp. Cho dầu ăn vào đun nóng.
    • Dàn đều xiên tôm lên chảo đu, nướng trong vòng 2 phút rồi lại mặt mặt còn lại nướng tiếp khoảng 2 phút. 
    • Đổ hỗn hợp xốt BBQ gừng mật ong vào chảo, đảo đều. 
    • Đun tiếp đến khi tôm vừa chín tới. Bắc ra ăn kèm với nước chấm hải sản.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top