Các món ăn ướp BBQ đều có một sức hấp dẫn lớn. Dù nam hay nữ, dù trẻ con hay người lớn đều yêu thích các món ăn này. Hôm nay, UniSpice sẽ gửi đến các bạn công thức làm món sườn nướng phong cách BBQ thơm ngon không hề thua kém các nhà hàng đồ nướng chuyên nghiệp.

Nguyên liệu

  • 1kg sườn thăn
  • Xốt ướp thịt BBQ
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 50g tương cà
  • 50g mù tạt vàng
  • Các gia vị khác: Đường, bột nêm, muối, dầu ăn

Công thức

  • Sườn rửa sạch trong nước nhiều lần.
  • Lần cuối cùng, rửa sườn với nước muối hòa tan.
  • Vớt sườn ra để ráo nước.
  • Cắt sườn thành các miếng vừa ăn.
  • Trên mặt thịt, dùng dao khía các đường nhỏ để thịt ngấm đều gia vị.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
  • Ướp sườn với 1 muỗng canh tỏi băm + 1 muỗng canh bột nêm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh muối.
  • Đeo bao tay, trộn thật đều các nguyên liệu với sườn.
  • Ướp sườn khoảng 1 tiếng trong tủ lạnh để gia vị ngấm hoàn toàn.
  • Sườn sau khi ướp xong, tiến hành hấp cách thủy. Hoặc các bạn có thể cho sườn vào lò vi sóng quay chín. 
  • Pha hỗn hợp nước xốt BBQ bao gồm: Xốt ướp thịt BBQ, tương cà, mù tạt vàng. Định lượng tùy vào khẩu vị của bạn. 
  • Sườn sau khi hấp/ quay xong, cho vào bát nước xốt vừa pha. Trộn thật đều và tiếp tục ướp sườn trong khoảng 40 – 45 phút để món sườn nướng thêm phần đậm đà. 
  • Cho sườn nướng lên bếp than hoặc bếp nướng để quay cho đến khi lớp ngoài có màu vàng nâu đẹp mắt thì có thể thưởng thức được rồi.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top