ltx-parallax-layer
ltx-parallax-layer
Khám phá gia vị hoàn chỉnh lẩu thái

Gia vị hoàn chỉnh lẩu thái

Gia vị hoàn chỉnh lẩu Thái có hương vị chua cay đặc trưng, mang nét tinh túy của ẩm thực xứ chùa Vàng. Khi du nhập vào các nước, lẩu Thái đã được điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị của đất nước đó.

Gia vị hoàn chỉnh lẩu thái làm gia vị nấu ăn

Gia vị hoàn chỉnh lẩu thái làm gia vị

Bột gia vị hoàn chỉnh lẩu Thái là sản phẩm nêm sẵn tiện lợi, mang hương vị đặc trưng của món lẩu Thái xứ chùa Vàng với hương thơm của riềng, sả hòa cùng vị chua cay của ớtme. Bột gia vị lẩu Thái được điều chỉnh theo khẩu vị của từng vùng miền, từng quốc gia. Mặc dù có sự điều chỉnh nhưng hương vị chua cay đặc trưng là không thể khác đi. Đó là lý do vì sao, khi ăn những món được thêm bột gia vị lẩu Thái, ta dễ dàng cảm nhận được vị chua cay hòa quyện, khác với vị ngọt mặn của lẩu Sukiyaki ở Nhật hay vị cay nồng của lẩu Kim Chi xứ Hàn.

Sử dụng

Mang hương vị đặc biệt lại vô cùng tiện lợi, bột gia vị hoàn chỉnh lẩu Thái được sử dụng để chế biến nước dùng lẩu thay cho nước hầm xương hay nước hầm từ các nguyên liệu tươi sống khác. Không chỉ dùng để chế biến các món lẩu, bột gia vị lẩu Thái còn được biến tấu để tăng hương vị cho các món súp, món canh, mì xào,… Khi dùng bột gia vị để nấu nước lẩu ăn kèm với bún, người ta thường thêm vị ngọt để trung hòa vị chua của bún. Ngược lại, khi dùng chung với mì, người ta thường tăng vị chua để có thể kết hợp với vị ngọt béo từ mì.

Sử dụng gia vị hoàn chỉnh lẩu thái trong ẩm thực

Món ngon sử dụng Gia vị hoàn chỉnh lẩu thái

Giới thiệu Lẩu thái

Món lẩu Thái có nguồn gốc từ món Tom Yum. Theo người Thái “Tom” có nghĩa là nấu sôi còn “Yum” là tên của nhóm thảo mộc có vị chua cay được trồng ở vùng rừng núi của Lào và Thái Lan. Vậy nên, “Tom Yum” mang ý nghĩa chỉ một món canh có vị chua cay được đun nóng khi dùng. Theo thời gian món canh được thưởng thức theo cách thêm nhiều nguyên liệu và gia vị và cải biến thành món lẩu Tom Yum – lẩu Thái gốc. Món lẩu không chỉ nổi tiếng ở Thái Lan mà còn vươn tầm ra thế giới, tạo nên nét ẩm thực cho nhiều nước khác trong đó có Việt Nam. Nếu như lẩu Thái gốc có thành phần chính là riềng, sả, lá chanh Kaffir và nước cốt dừa thì thành phần chính của gia vị lẩu Thái của UniSpice là bột nước mắm, muối, đường, chất điều vị, bột sả, bột tiêu, bột riềng, bột nghệ, bột me, và bột ớt. 

Giới thiệu về lẩu thái

Khám phá gia vị khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo