Món lẩu tôm càng xanh không chỉ có hương vị chua cay thơm ngon mà còn mang giá trị dinh dưỡng cao. Chẳng cần đi đâu xa, chỉ với những nguyên liệu đơn giản cùng các bước làm cơ bản, bạn đã có ngay một nồi lẩu đặc biệt để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình.

Nguyên liệu

  • 500gr tôm càng xanh
  • ½ quả dứa
  • 2 quả cà chua
  • 2 thìa canh nước cốt dừa
  • 3 quả ớt hiểm
  • 1 củ tỏi
  • 1 ít rau húng quế
  • Dầu ăn, bột cà ri
  • Bột gia vị hoàn chỉnh lẩu thái
  • Rau ăn kèm: thiên lý, bông so đũa, bông bí,…

Công thức

  • Tôm càng xanh sau khi mua về rửa với nước lạnh rồi cắt bớt phần râu và chân. Kế tiếp dùng kéo cắt dọc sống lưng để lấy phần chỉ trên lưng tôm.
  • Dứa gọt vỏ, rửa sơ với nước sạch rồi thái hạt lựu nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch, 1 quả bỏ hạt thái hạt lựu, 1 quả bổ múi cau.
  • Tỏi rửa sạch và băm nhỏ. Ớt rửa với nước sau đó đập dập.
  • Rau húng quế cũng rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Các loại rau ăn kèm rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn. Đối với những rau nhỏ như thiên lý hay so đũa thì để nguyên.
  • Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn và phi thơm tỏi. Khi tỏi thơm, cho cà chua và dứa cắt hạt lựu vào đảo đều.
  • Đợi khi dứa săn và thơm hơn thì thêm 1 thìa cà phê bột cà ri và tiếp tục đảo đều.
  • Sau khi xào hỗn hợp xong, thêm vào nồi 1,5 lít nước lọc, thêm bột gia vị hoàn chỉnh lẩu thái và đun cho đến khi nước sôi lên.
  • Khi nước sôi, thêm 2 thìa canh nước cốt dừa, phần cà chua bổ múi cau và đun sôi thêm 3 – 5 phút.
  • Tiếp theo cho tôm càng xanh vào nồi, vặn lửa lớn và nấu sôi lại lần nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
  • Múc nước lẩu ra nồi điện hoặc nồi chuyên dụng, bỏ các loại rau ăn kèm vào nồi.
  • Có thể dùng chung với bún, nước mắm và ớt cắt lát.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top