Còn gì tuyệt vời hơn khi vào những ngày mưa được cùng gia đình và bạn bè thưởng thức nồi lẩu đuôi bò thơm ngon và nóng hổi. Món lẩu ấm nóng, đậm đà và ngọt mát này chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của người dùng.

Nguyên liệu

  • 1 kg đuôi bò
  • 4 cây sả
  • 10g táo tàu
  • 10g kỷ tử
  • 5g hoa hồi
  • 5g quế thanh
  • 3 củ hành tím
  • 6 tép tỏi
  • 1 củ gừng to
  • 1 củ cải trắng
  • 1 miếng đậu hũ non
  • Hạt nêm, muối, bột ngọt.
  • Chao, đường phèn, tương đen.

Công thức

  • Đuôi bò mua về cho lên bếp hơ qua rồi cạo thật sạch phần lông và rửa lại bằng nước muối.
  • Tiếp theo rửa chúng với rượu trắng đồng thời chà xát với gừng giã nát và cuối cùng rửa lại thật sạch với nước. Chặt đuôi bò thành từng khúc vừa ăn theo khớp xương.
  • Tiến hành ướp đuôi bò với 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, ⅔ thìa cà phê muối và trộn đều để cho bò ngấm gia vị.
  • Sả cây cắt khúc đập dập.
  • Hành tím, tỏi, bóc vỏ rửa sạch và băm nhỏ.
  • Củ cải trắng cạo vỏ và cắt khúc lớn.
  • Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn.
  • Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn, thêm gừng, hành, tỏi và sả vào phi thơm. Sau đó cho đuôi bò cùng quế, hoa hồi vào xào cho săn lại.
  • Khi đuôi bò săn, cho tất cả vào nồi áp suất cùng với củ cải trắng và đổ khoảng 2 lít nước vào hầm trong 40 phút.
  • Lấy một bát nhỏ trộn đều 1 thìa canh hạt nêm, ⅓ thìa canh bột ngọt, ½ thìa canh muối, 2 thìa canh đường phèn, 1.5 thìa canh nước tương đen.
  • Khi đã hầm đuôi bò được 40 phút, đổ tất cả ra một nồi lớn và cho táo tàu, kỷ tử, hỗn hợp gia vị vừa trộn vào và đun sôi lên. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị của gia đình.
  • Cho khoảng 3 cục chao, 3 thìa cà phê nước chao và 2 thìa cà phê đường vào bát và tán đều. Sau khi tán đều cho tiếp 1 thìa sa tế và 1 ít sả thái lát vào nước chấm.
  • Cho nước lẩu ra nồi nhỏ và đun trên bếp điện hoặc bếp từ và nhúng cùng các rau ăn kèm như cải, rau cúc, mồng tơi, rau má… Thêm đậu hũ vào nồi trước khi ăn.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo