Món lẩu là sự hòa quyện của nhiều hương vị với phần nước dùng chua chua, cay cay, phần thịt cá mềm thơm ngọt vị. Cách nấu lẩu cá tầm không khó, bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị tại nhà với những nguyên liệu tươi ngon nhất để gia đình cùng thưởng thức món ăn bổ dưỡng này.

Nguyên liệu

  • 1 con cá tầm (khoảng 1 kg)
  • 1 quả dứa
  • 4 quả cà chua
  • Nấm kim châm
  • Hành lá, rau ngổ, riềng, sả, ớt
  • Hành tím, tỏi
  • 1 ít bún tươi
  • Tương cà, giấm gạo, dầu ăn, nước mắm, muối
  • Gia vị hoàn chỉnh lẩu thái
  • Rau ăn kèm: rau muống, rau rút,…

Công thức

  • Cá tầm mua về bỏ phần ruột và mang.
  • Dùng muối và giấm chà xát khắp mình cá để sạch nhớt, sau đó rửa lại với nước sạch.
  • Cắt cá thành các khoanh vừa ăn và để ráo nước. Phần đầu và đuôi cá để riêng dùng nấu nước lẩu.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau ngổ rửa sạch và thái nhỏ.
  • Hành tím, tỏi rửa sạch thái lát mỏng. Ớt 1 nửa cắt lát, 1 nửa để nguyên.
  • Riềng rửa sạch, cạo vỏ và thái nhỏ. Sả rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Dứa cắt dọc thành nhiều lát, bỏ phần cùi.
  • Cho cà chua, dứa, 1 nửa quả ớt, riềng, sả vào máy xay, xay nhuyễn.
  • Đặt nồi lên bếp, thêm 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho hỗn hợp vừa xay vào đảo đều.
  • Kế tiếp cho cà chua, thêm 2 lít nước vào nồi và đun sôi.
  • Khi nước sôi cho phần đầu và đuôi cá vào nồi rồi đun sôi trở lại. Sau đó hạ nhỏ lửa và hầm khoảng 15 phút cho cá tiết ra vị ngọt.
  • Thêm gia vị hoàn chỉnh lẩu thái, tương cà, đường, mắm và nêm nếm cho vừa khẩu vị.
  • Cuối cùng thêm hành lá, rau ngổ và ớt cắt lát vào nồi lẩu.
  • Cho nước lẩu ra nồi điện hoặc dụng cụ nào đó mà bạn sử dụng. Xếp rau, nấm, cá tầm và bún ra bàn vậy là hoàn thành. 
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo