Thịt vịt là nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của mọi gia đình. Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt vịt như vịt quay, vịt om sấu, vịt nướng,… Hôm nay, Unispice sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn từ vịt thơm ngon, đơn giản, dễ nấu mà không phải ai cũng biết. Đó chính là lẩu vịt nấu chao. Vị ngon đậm chất miền Tây của món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn xiêu lòng. 

Nguyên liệu

  • 1 con vịt 
  • 6 viên chao trắng
  • 400g khoai môn
  • Nước dừa tươi (2 quả) hoặc có thể thay bằng nước cốt dừa
  • 4 nhánh sả
  • 1 củ tỏi
  • 3 củ hành tím
  • 4 muỗng canh bột hạt điều đỏ
  • Rau nhúng lẩu (tùy sở thích: nấm, rau muống, mùng tơi, xà lách,…)
  • Bún tươi
  • 1 củ gừng
  • Rượu trắng
  • Nước cốt chanh
  • Sa tế
  • Vừng trắng

Công thức

  • Vịt đã được làm sạch lông, thoa muối hạt lên cả da và thịt bên trong. Rửa sạch với nước, để ráo. 
  • Gừng gọt vỏ, giã nhuyễn, trộn với hỗn hợp chanh và rượu trắng để làm sạch và khử mùi hôi của vịt.
  • Chặt vịt thành các miếng vừa ăn. Chà hỗn hợp gừng chanh rượu lên thịt và ướp khoảng 20 phút để làm sạch hoàn toàn bụi bẩn, mùi hôi của vịt. Rửa sạch lại nhiều lần, để ráo. 
  • Các loại rau nhúng lẩu nhặt bỏ phần già, héo úa, rửa sạch.
  • Khoai môn gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, rửa sạch.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Sả đập dập, xắt nhỏ.
  • Vừng trắng rang vàng.
  • Pha xốt ướp thịt vịt: Chao tán mịn nhuyễn, hành tỏi băm nhỏ, sả xắt nhỏ, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê tiêu. Khuấy đều các nguyên liệu.
  • Trộn đều hỗn hợp xốt ướp thịt vịt, ướp vịt khoảng 2 – 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Khoai môn chiên sơ qua để giòn và ngon hơn, khi nấu lẩu không bị nát vụn.
  • Bắc chảo lên bếp, phi hành thơm, cho thịt đã ướp vào đảo nhanh cùng 4 muỗng canh bột hạt điều đỏ ở lửa lớn khoảng 5 phút.
  • Hạ lửa nhỏ, đun liu riu khoảng 20 phút đến khi miếng thịt săn lại. 
  • Cho thịt vào nồi lẩu, đổ nước dừa vào, cho thêm khoai môn đã chiên vàng, đậy nắp tiếp tục đun đến khi thịt chín mềm.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Cho vào máy xay 2 viên chao trắng, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh vừng, 4 muỗng canh nước lọc. Xay nhuyễn tất cả nguyên liệu.
  • Đổ nước chấm ra bát, rắc thêm một chút vừng rang lên trên.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo