Lẩu hải sản là món ngon được ưa thích trên khắp mọi miền đất nước. Hương vị chua cay ngọt ngọt của món lẩu phù hợp với khẩu vị của đa số người dùng. Những ngày mưa lành lạnh được ngồi bên bạn bè và người thân thưởng thức nồi lẩu nghi ngút khói thì còn gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu

  • 500gr tôm tươi
  • 400gr mực
  • 1kg nghêu
  • 500gr cá hồi
  • 1kg bún tươi
  • 200gr nấm rơm
  • 200gr me chua
  • 100g đậu bắp
  • Rau muống, rau rút
  • Đường, muối, gia vị hoàn chỉnh lẩu thái
  • Sả, lá chanh, ớt, cà chua, dứa
  • Hành, tỏi khô

Công thức

  • Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần râu và chân. Đầu cá hồi rửa sạch, chặt nhỏ.
  • Mực làm sạch, loại bỏ phần nội tạng và rửa thật kỹ, sau đó khứa sọc chéo và thái miếng vừa ăn.
  • Ngao rửa sạch và ngâm vào nước có cho thêm ớt để chúng nhả hết phần bẩn trong thân.
  • Các loại rau rửa sạch và để ráo nước. Nấm rơm cắt đôi.
  • Sả đập dập. Dứa cắt thành miếng vừa ăn.
  • Cà chua bổ múi cau, loại bỏ bớt hạt. Hành, tỏi băm nhuyễn.
  • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm đến khi vàng thì bỏ lá chanh vò hơi nát vào, tiếp đến là cho sả vào xào thơm lên.
  • Tiếp theo cho ớt, cà chua và dứa vào đảo đều để dứa và cà chua chín sơ.
  • Thêm 2 lít nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi vớt bỏ sả và lá chanh ra khỏi nồi. Kế tiếp lọc me chua qua rây để lấy phần nước cốt thêm vào nồi lẩu.
  • Thêm bột gia vị hoàn chỉnh lẩu thái, một ít mắm và đường cho đậm đà.
  • Cho lần lượt cà chua bổ múi cau, nấm rơm, các loại hải sản vào nồi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Khi ăn, cho đậu bắp, rau muống, rau rút vào nồi lẩu.
  • Cho bún vào bát tô, xếp hải sản và các loại rau lên trên sau đó chan nước lẩu chua cay và thưởng thức.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top