Ngao nấu chua tuy là món ăn dân dã nhưng lại mang hương vị đặc biệt. Thịt ngao mềm ngọt, nước canh thanh thanh có chút vị cay của ớt, tất cả tạo nên một tổng thể hài hòa. Món canh hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm đặc sắc về vị giác.

Nguyên liệu

Công thức

  • Ngâm ngao với nước muối và ớt trong khoảng 3 – 4 tiếng để ngao nhả hết bùn cát bên trong, sau đó chà sạch vỏ và rửa lại cho sạch.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Rửa sạch lá chanh.
  • Sả cắt bỏ phần ngọn, giữ lại gốc, đập dập để khi nấu tiết ra mùi thơm tốt hơn.
  • Gừng tươi làm sạch và thái lát.
  • Rau muống rửa sạch và cắt đoạn dài tầm 10cm.
  • Đặt nồi lên bếp, thêm ít dầu ăn và cho cà chua vào xào lấy màu.
  • Khi cà chua đã ra màu thì thêm lá chanh, đảo nhanh tay để lá chanh không bị cháy.
  • Thêm vào nồi cà chua 1,5l nước. Nước sôi nhẹ thì cho sả và gừng vào nồi.
  • Cho me vào bát, thêm ít nước canh nóng và dầm nát me. Chắt lấy phần nước cốt thêm vào nồi canh.
  • Nêm một ít muối và bột gia vị hoàn chỉnh lẩu thái vào nồi để nước canh đậm đà và hấp dẫn.
  • Đợi khi nước sôi, cho ngao vào nồi, đậy vung và nấu cho canh sôi tầm 1 phút.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho rau muống vào luộc đến khi rau xanh đều thì vớt ra.
  • Cho phần rau luộc vào bát tô, kế tiếp cho ngao và nước canh vào bát và thưởng thức.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top