Vị ngon đậm đà của món gà Tagine hay Tajine với Ô liu được hòa trộn từ nhiều loại gia vị theo tỷ lệ vàng. Hương vị đặc trưng sẽ đưa bạn đến xứ sở nghìn lẻ một đêm Ma rốc. Cùng UniSpice vào bếp tự tay chế biến và thưởng thức món ăn mới lạ, thơm ngon này ngay nào. 

Nguyên liệu

  • 8 – 10 miếng má đùi gà công nghiệp
  • 8 quả ô liu xanh hoặc tím, tách hạt
  • 5 tép tỏi, đập dập, băm nhỏ
  • ½  thìa cà phê bột nghệ
  • ½ thìa cà phê gừng thái nhỏ
  • 1 thìa cà phê bột ớt
  • ½ thìa cà phê bột hạt mùi
  • ½ thìa cà phê hạt thì là Ai Cập
  • Muối, bột tiêu
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 2 củ hành tây, thái lát mỏng
  • 1 nhánh quế thanh
  • 1 muỗng canh mùi tây cắt nhỏ
  • 1 chén sốt cà chua
  • Nồi tagine (nếu không có bạn có thể sử dụng nồi áp suất)

Công thức

  • Giã nhỏ hạt thì là Ai Cập, gừng, tỏi và để riêng ra bát.
  • Trộn đều các nguyên liệu đã giã nhỏ với bột nghệ, bột ớt, bột hạt mùi, ½ thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê tiêu. Vậy là chúng ta đã có hỗn hợp nguyên liệu ướp gà chuẩn vị.
  • Chia hỗn hợp gia vị làm 2 phần. Một nửa dùng để ướp gà. 
  • Xoa đều hỗn hợp lên 2 mặt gà. 
  • Đậy nắp kỹ và cho vào tủ lạnh ướp khoảng 3 – 4 tiếng.
  • Cho chảo lên bếp đun nóng dầu. 
  • Dầu sôi, cho gà vào chiên xém vàng cả 2 mặt. Để riêng ra đĩa. Cho hành tây lên chảo, xào đều trên lửa vừa khoảng 15 phút cho đến khi hành chuyển sang màu vàng. 
  • Cho gà vào nồi Tagine
  • Cho thêm thanh quế và quả ô liu vào nồi.
  • Đổ một nửa gia vị còn lại, rưới thêm sốt cà chua lên trên. 
  • Dùng đũa đảo nhẹ để gà thấm đều gia vị.
  • Thêm hành tây xào. 
  • Đậy nắp và đun gà Tagine ở lửa nhỏ trong vòng 40 phút. 
  • Cho gà ra đĩa. Trang trí thêm một chút mùi tây thái nhỏ lên trên và thưởng thức cùng bánh mì. 
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top