- 400gr cá hồi phile
- 1,5gr bột hạt mùi
- 25gr muối hạt
- 10gr đường vàng
- 2gr bột tiêu đen
- 2 thìa rượu mirin
- 1 quả chanh vàng
- 1 bó thì là
- Cá hồi lóc phần da của đoạn thịt cá phile (có thể để nguyên tùy khẩu bị của bạn) sau đó rửa sạch và lau khô bằng giấy thấm.
- Lấy một chiếc khay trải nhiều lớp màng bọc thực phẩm sau đó đặt cá lên trên.
- Chanh vàng đem rửa sạch bề mặt và vắt lấy nước cốt. Nước cốt chanh đem hòa cùng 2 thìa rượu mirin và rưới lên mình cá.
- Phần vỏ chanh bào nhỏ và rắc lên cá hồi.
- Tiến hành trộn hỗn hợp muối hạt, đường vàng, bột hạt mùi, bột tiêu sau đó xoa đều bề mặt cá.
- Rau thì lá thái nhỏ và cũng rắc khắp mình cá.
- Dùng màng bọc thực phẩm gói chặt cá hồi sau đó úp ngược xuống và dùng một vật nặng đè lên. Có thể dùng hai chiếc thớt gỗ và nẹp chặt lại.
- Đem cá bảo quản trong tủ lạnh 2 đến 3 ngày.
- Sau thời gian ủ ở tủ lạnh, bạn bỏ bớt phần gia vị thừa trên cá, thái thật mỏng và thưởng thức.