Thêm một gợi ý cho các món ngon từ gà bạn không nên bỏ lỡ, đó là gà xốt cam. Vị chua ngọt từ những trái cam tươi được điều vị hợp lý, thấm đẫm vào từng thớ thịt gà tạo nên màu vàng óng đẹp, mang đến cảm giác kích thích lạ miệng. Đây là một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng từ hình thức đến hương vị, để nâng cao sức khỏe cả nhà.

Nguyên liệu

  • 500gr thịt gà (đùi gà hoặc ức gà)
  • 2 quả cam vàng 
  • 1 nhánh hành lá
  • 20gr gừng 
  • 1/3 muỗng canh bột hành 
  • 1/3 muỗng canh bột tỏi
  • 1 muỗng canh nước tương 
  • 1/3 muỗng canh dầu mè 
  • 60gr bột bắp 
  • 5gr bột nở
  • 1 quả trứng gà 
  • 40ml dầu ăn 
  • Gia vị thông dụng: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm

Công thức

  • Xát muối thật kỹ lên thịt gà khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch, để khử mùi hôi của thịt gà. 
  • Khi gà đã ráo nước, cắt khúc thịt gà thành miếng vừa ăn rồi cho vào bát tô. 
  • Ướp thịt gà với 1/2 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh bột tỏi, 1/3 muỗng canh bột hành, 1/3 muỗng canh dầu mè, 60gr bột bắp, 5gr bột nở và 1 lòng trắng trứng gà. 
  • Trộn đều gà với hỗn hợp gia vị rồi để trong ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ. 
  • Cam rửa sạch, vắt lấy 120ml nước cốt cam. Gừng cạo vỏ, thái sợi nhỏ. Hành lá làm sạch, thái nhỏ. 
  • Gà sau khi ướp xong, đặt lên bếp và làm nóng 40ml dầu ăn, để lửa vừa. 
  • Khi dầu nóng, cho gà vào chiên vàng giòn với lửa nhỏ. Chiên gà khoảng 10 – 15 phút thì lấy ra đĩa, thấm dầu.
  • Dùng chảo vừa chiên gà, cho gừng thái sợi vào phi thơm khoảng 1 phút trên lửa nhỏ. Sau đó, cho gà đã chiên vào đảo đều tay khoảng 1 phút. 
  • Thêm nước cam vào chảo, cùng với 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh đường và rim gà trên lửa nhỏ khoảng 10 phút.

Sau khi nước xốt sệt lại thì nêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, rắc thêm hành lá rồi tắt bếp. Thưởng thức gà xốt cam cùng cơm nóng. 

Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo