Món Sốt Vang ăn cùng bánh mì rất được lòng người thưởng thức bởi hương bị thơm ngon, hấp dẫn. Mùi thơm của quế, vị đậm đà của nước xốt quyện cùng những miếng thịt béo mềm khiến ai ăn cũng đều thích mê.

Nguyên liệu

  • 300g bột bánh mì
  • 7g men nở
  • 150ml nước ấm
  • 30ml dầu ăn
  • 2g muối

Công thức

  • Men nở cho vào nước ấm (khoảng 40 độ) để kích hoạt men và kiểm tra xem men còn nở tốt không.
  • Rây bột mì và muối vào bát và trộn đều. Tiếp đến thêm hỗn hợp men, nước ấm và dầu ăn (có thể thêm 10ml giấm để bánh có độ trắng).
  • Nhào bột bằng tay tầm 10 phút và ủ tầm 15 phút để bánh nở và có độ mềm.
  • Tiếp tục nhào bột lần hai 10 phút và để ủ từ 1 đến 1,5 tiếng cho bột nở gấp đôi.
  • Sau thời gian ủ, chia bột thành các phần nhỏ và nặn thành hình bánh mì.
  • Dùng dao rạch để tạo rãnh và xịt nước khắp bề mặt rồi đem nướng ở 170 độ C trong 20 phút. Lưu ý thỉnh thoảng mở lò và xịt thêm nước.
  • Thịt bò làm sạch và thái thành miếng vuông.
  • Tiến hành ướp thịt với rượu vang, bột hành, bột tỏi, bột ngũ vị hương, bột hạt mùi, sả băm, gừng băm, nước mắm. Có thể ướp qua đêm hoặc tối thiểu 4 tiếng trước khi nấu.
  • Nướng hành tây, gừng, quế, hoa hồi, thảo quả ở 180 độ C trong 10 phút.
  • Xào thịt bò với lửa lớn cho săn sau đó cho cà rốt, khoai tây vào xào cùng tầm 10 phút.
  • Cho thịt vào nồi áp suất. Tiếp đến là hành tây, gừng, thảo quả, hoa hồi, quế đã nướng qua cùng 300ml nước lọc.
  • Nếu nấu bằng nồi áp suất thì để tầm 30 phút. Còn nếu là nồi cơm điện thì hầm tầm 1 – 2 tiếng.
  • Khi đã hầm bằng nồi áp suất được 20 phút thì xả bớt hơi nóng và cho khoai tây, cà rốt vào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top