-
- ½ con gà
- 1 quả trứng bắc thảo
- 2 bánh phở
- 30g lạc rang, giã nhỏ
- Vài nhánh cần tây, rau mùi
- 3 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- 30g gừng
- 3 – 4 trái ớt
- Vừng rang
- 1 muỗng canh bột thì là
- 1 muỗng canh bột nêm vị gà
- 1 muỗng canh dầu mè
- Muối, nước tương
- Gà làm sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 3 – 5 phút. Rửa sạch với nước nhiều lần.
- Cần tây rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Gừng cạo vỏ, băm nhỏ.
- Ớt bỏ cuống, thái nhỏ.
- Bánh phở cắt thành các miếng vừa ăn, xếp riêng ra đĩa.
- Trứng bắc thảo bóc vỏ, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Pha nước sốt Tứ Xuyên: Cho cần tây, hành tím, tỏi, ớt, gừng, bột thì là, bột nêm vị gà, dầu mè, nước tương vào bát và trộn đều các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Đun sôi nước, cho gà vào luộc cùng vài lát gừng, tỏi, một thìa cà phê muối, mì chính để thịt gà thơm và đậm đà hơn.
- Gà chín, cho gà ra đĩa để nguội.
- Mẹo: Bạn nên cho gà vào tủ lạnh 15 phút để thịt gà săn lại.
- Chặt gà thành những miếng vừa ăn.
- Cho bánh phở đã cắt lên đĩa, xếp gà lên đĩa.
- Cho thêm trứng bắc thảo rồi rưới nước sốt lên trên.
- Cuối cùng, rắc thêm một chút đậu phộng và vừng lên trên.