Nhắc đến nền ẩm thực của Philippines không thể không nhắc đến Kare-Kare. Điều đặc biệt của món ăn rau củ hầm thịt bò này nằm ở nước xốt bơ đậu phộng, đầy cũng chính là sự khác biệt chính giữa “Kare” và “Cari” của Ấn Độ. Thịt bò hầm Kare-Kare – sự lựa chọn lý tưởng để bạn chiêu đãi gia đình vào những ngày rảnh rỗi.

Nguyên liệu

  • 500g đuôi bò
  • 50g đậu phông xay
  • Bột hạt điều đỏ
  • Bơ đậu phộng
  • Hoa chuối hái nhỏ
  • 2 cây rau cải
  • 2 củ cà tím
  • 5 cây đậu que
  • Mắm tôm
  • Gạo xay
  • ½ củ hành tây
  • 3 tép tỏi
  • Muối, tiêu

Công thức

  • Làm sạch đuôi bò: Cạo sạch lông, chà sát muối vào đuôi bò và rửa sạch. Tiếp tục cho gừng vào chà xát để khử mùi hôi, rửa lại với nước nhiều lần.
  • Hành tây thái lát mỏng.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Rau cải nhặt bỏ lá úa, rửa sạch. 
  • Đậu que cắt thành các đoạn vừa ăn khoảng 5cm.
  • Cà tím cắt thành các đoạn vừa ăn.
  • Đun sôi 500ml nước dùng, cho thêm 1 thìa cà phê muối và bột tiêu.
  • Cho đuôi bò và hành tay vào đun nhỏ lửa khoảng 2,5 – 3 giờ (với bếp ga) hoặc 35 phút (với nồi áp suất) cho đến khi đuôi bò mềm ra.
  • Cho thêm đậu phộng xay, bơ đầu phộng và bột hạt điều đỏ vào khuấy đều. Tiếp tục đun liu riu khoảng 5 – 7 phút. 
  • Tiếp tục cho thêm gạo xay vào đun nhỏ lửa thêm 5 phút nữa.
  • Cho tỏi đã phi thơm cùng các loại rau vào nấu lửa vừa trong vòng 5 phút.
  • Nêm nếm lại muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
  • Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt bò hầm kiểu Philippines rồi. Ăn nóng Kare-Kare với mắm tôm chuẩn vị.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top