- 0,5 kg xương heo
- 100g tôm sú
- 100g mực ống
- 1 củ cà rốt
- 1 bó nấm kim châm
- 1 cây hành boa rô
- 100g kim chi
- 2 gói mì ăn liền
- Ớt hiểm xanh, ớt sừng, bột ớt
- Muối, đường, gia vị hoàn chỉnh lẩu thái
- Xương heo làm sạch và cho vào nồi cùng 1 lít nước, nấu khoảng 45 phút.
- Tôm và mực rửa sạch, để ráo nước. Mực ống cắt thành các khoanh nhỏ.
- Rửa sạch rau, củ, quả. Cà rốt cắt khoanh vừa ăn. Hành boa rô cắt khúc. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc.
- Cho nước kim chi vào xay cùng ớt hiểm xanh ta sẽ có được độ cay ở cấp độ 1. Muốn xốt cay ở cấp độ 2, bạn cho thêm ớt sừng vào xay để tăng độ thơm nồng. Để đạt cấp độ 3, bạn cho tiếp bột ớt vào hỗn hợp trên.
- Sau khi làm xong xốt cay, cho vào nồi nước dùng đã nấu phần cà rốt thái khoanh và 2 thìa canh xốt (có thể thêm bớt tùy khẩu vị).
- Thêm bột gia vị hoàn chỉnh lẩu thái, một ít muối và đường vào nồi nước dùng cho đậm đà.
- Kế tiếp cho 1 vắt mì vào nồi đất, lần lượt xếp kim chi, tôm, mực, nấm kim châm, hành boa rô lên trên.
- Tiếp theo đậy nắp nồi và nấu tầm 4 phút cho mì chín là có thể thưởng thức.