Mì cay hấp dẫn người thưởng thức bởi những sợi mì dai mềm, nước dùng đậm đà với vị chua chua của kim chi, vị cay nồng của ớt cùng vị ngọt của các nguyên liệu và gia vị. Món ăn là sự lựa chọn lý tưởng cho những ngày mưa hay những ngày trời trở lạnh.

Nguyên liệu

  • 0,5 kg xương heo
  • 100g tôm sú
  • 100g mực ống
  • 1 củ cà rốt
  • 1 bó nấm kim châm
  • 1 cây hành boa rô
  • 100g kim chi
  • 2 gói mì ăn liền
  • Ớt hiểm xanh, ớt sừng, bột ớt
  • Muối, đường, gia vị hoàn chỉnh lẩu thái

Công thức

  • Xương heo làm sạch và cho vào nồi cùng 1 lít nước, nấu khoảng 45 phút.
  • Tôm và mực rửa sạch, để ráo nước. Mực ống cắt thành các khoanh nhỏ.
  • Rửa sạch rau, củ, quả. Cà rốt cắt khoanh vừa ăn. Hành boa rô cắt khúc. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc.
  • Cho nước kim chi vào xay cùng ớt hiểm xanh ta sẽ có được độ cay ở cấp độ 1. Muốn xốt cay ở cấp độ 2, bạn cho thêm ớt sừng vào xay để tăng độ thơm nồng. Để đạt cấp độ 3, bạn cho tiếp bột ớt vào hỗn hợp trên.
  • Sau khi làm xong xốt cay, cho vào nồi nước dùng đã nấu phần cà rốt thái khoanh và 2 thìa canh xốt (có thể thêm bớt tùy khẩu vị).
  • Thêm bột gia vị hoàn chỉnh lẩu thái, một ít muối và đường vào nồi nước dùng cho đậm đà.
  • Kế tiếp cho 1 vắt mì vào nồi đất, lần lượt xếp kim chi, tôm, mực, nấm kim châm, hành boa rô lên trên.
  • Tiếp theo đậy nắp nồi và nấu tầm 4 phút cho mì chín là có thể thưởng thức.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top