ltx-parallax-layer
ltx-parallax-layer
Khám phá xốt ướp hải sản BBQ

Xốt ướp hải sản BBQ

Không chỉ dùng cho các món BBQ, xốt ướp hải sản BBQ còn được sử dụng cho các món chiên, rán hay áp chảo. Những món BBQ được tẩm ướp xốt hải sản sẽ tuyệt vời hơn khi thưởng thức cùng rượu vang nhẹ.

Xốt ướp hải sản BBQ làm gia vị

Xốt ướp hải sản BBQ làm gia vị

Nếu như xốt BBQ dùng để ướp thịt thường có nước ép lê, táo để giúp thịt thơm, mềm và nhanh chín thì xốt BBQ dùng để ướp hải sản thường có thành phần là rượu, giấm hoặc chanh để giúp khử mùi tanh. Ngoài ra, mật ong hay cà chua cũng được thêm vào công thức làm xốt ướp hải sản BBQ để tạo độ bóng và tăng màu sắc cho món nướng. Để kích thích vị giác người thưởng thức, một số xốt ướp hải sản thường có thêm vị cay của ớt hoặc tiêu. Giống như những loại xốt ướp khác, xốt BBQ hải sản có độ sệt nhất định và nên ướp trong thời gian dài để nguyên liệu ngấm kĩ gia vị.

Sử dụng

Xốt ướp hải sản BBQ được sử dụng để tạo hương vị thơm ngon và hấp dẫn cho các món nướng hải sản bao gồm cá, tôm, mực, bạch tuộc, sò, cua, ghẹ,… Không chỉ dùng để tẩm ướp các món BBQ, xốt hải sản còn được người đầu bếp sử dụng cho các món chiên, rán hay áp chảo. Ngoài ra, loại xốt ướp này còn được dùng để tẩm ướp các loại thịt và rau củ. Những món nướng được tẩm ướp xốt hải sản đậm đà, dậy mùi thơm sẽ tuyệt vời hơn khi thưởng thức cùng với rượu vang nhẹ hay nước ép có vị chua như ép cam, chanh,..

Sử dụng xốt ướp hải sản BBQ trong ẩm thực

Món ngon sử dụng Xốt ướp hải sản BBQ

Giới thiệu Xốt BBQ

Ban đầu, xốt BBQ thường chỉ dùng cho các món BBQ từ thịt động vật như thịt gà, thịt bò, thịt heo hay thịt cừu,… sau các đầu bếp đã biến tấu để sử dụng xốt ướp cho nhiều món khác nhau trong đó có hải sản. Xốt BBQ nguyên bản có từ hàng trăm năm trước chỉ bao gồm hai thành phần là giấm và tiêu. Vì khẩu vị và văn hóa thưởng thức BBQ ở mỗi quốc gia là khác nhau nên nguyên liệu để tạo ra xốt ướp tại các vùng cũng khác nhau. Tại Nam Carolina người ta sử dụng xốt BBQ có màu vàng được làm chủ yếu từ giấm, đường và mù tạt vàng. Alabama BBQ là một loại xốt trắng đặc biệt ở Bắc Alabama sử dụng nguyên liệu là mayonnaise thay cho cà chua. Ở Việt Nam, xốt ướp hải sản BBQ thường bao gồm thành phần chính như cà chua, bột hành tây, bột tỏi, nước mắm,…

Giới thiệu về gia vị xốt ướp thịt BBQ

Khám phá gia vị khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo