ltx-parallax-layer
ltx-parallax-layer
Khám phá bột cary

Bột Cary

Bột cà ri được biết đến như một gia vị hoàn hảo trong chế biến, mang hương vị đặc trưng, tạo món ăn thơm ngon.

Sẩn phẩm chứa Bột cary

Bột cary làm gia vị nấu ăn

Bột Cary làm gia vị

Bột cà ri là hỗn hợp của nhiều loại gia vị khác nhau mang đến hương vị đậm đà và màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Khác với hiểu biết của nhiều người, bột cà ri thực chất là do người Anh tạo ra để gợi lên nét tinh túy trong ẩm thực Ấn Độ, nó không phải là hỗn hợp Gia Vị được người Ấn sử dụng cho những món ăn truyền thống của mình. Không có công thức chuẩn để tạo nên bột cà ri, chúng thường được pha trộn bởi các nguyên liệu chính là nghệ, thì là và rau mùi. Ngoài ra nó có thể kết hợp cùng các gia vị khác như gừng, quế, ớt, hạt tiêu đen, đinh hương hay mù tạt.

Sử dụng

Không chỉ dùng để chế biến các món cà ri truyền thống, bột cà ri còn được sử dụng như một hỗn hợp gia vị đa năng. Chúng được dùng để tăng hương vị cho các món súp, món hầm, nước sốt thịt và rau. Khi hỗn hợp này trở lên phổ biến, các đầu bếp đã khéo léo kết hợp chúng trong các món salad gà, khoai tây, bánh mì kẹp thịt hay trứng nướng. Để giúp hương vị cà ri ngấm đều vào nguyên liệu, người ta trộn chúng với các chất lỏng như nước dùng, nước cốt dừa hoặc sữa chua trước khi thêm vào món ăn.

Sử dụng bột cary trong ẩm thực

Món ngon sử dụng Bột Cà Ri

Giới thiệu Bột Cary

Bột cà ri là hỗn hợp gia vị tương tự như garam masala của Ấn Độ và sambar của Nam Ấn. Thành phần nguyên liệu của bột cary của UniSpice gồm bột nghệ, bột thì là, bột hạt mùi, bột tỏi, bột sả, bột tỏi, bột hồi, bột đinh hương và bột riềng. Món cà ri có thể chứa thịt, gia cầm, hải sản hoặc kết hợp với các loại rau quả. Món ăn có thể thay thế cho việc ăn chay cho những ai theo các tôn giáo cấm ăn thịt, hải sản. Các thương nhân người Anh đã giới thiệu loại bột này đến Nhật Bản vào thời Minh Trị và từ đó các món cà ri Nhật ra đời. Hương vị của cà ri thay đổi theo khẩu vị của từng vùng. Bột cà ri Ấn có vị cay nhẹ đến cay nóng trong khi cà ri của người Malaysia lại có vị hơi chua. 

Giới thiệu về bột cary

Khám phá gia vị khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo