ltx-parallax-layer
ltx-parallax-layer

Thì là

Hạt thì là gia vị được sử dụng phổ biến trong ẩm thực châu Á và Địa Trung Hải. Loại gia vị này có vị đắng và hương thơm đặc biệt được dùng để chế biến các món súp, cà ri, salad, bánh mì.

Sẩn phẩm chứa Thì là

Hạt thì làm gia vị nấu ăn

Hạt thì là làm gia vị

Hạt thì là có vị đắng và hương thơm đặc trưng, được sử dụng phổ biến trong ẩm thực châu Á và Địa Trung Hải. Từ thời cổ đại, thì là đã được sử dụng rộng rãi ở Ấn Độ cũng như Hy Lạp và La Mã, chúng cũng được tìm thấy trong các kim tự tháp hàng nghìn năm tuổi ở Ai Cập. Loại Gia Vị này được đưa vào ẩm thực Mexico và Nam Mỹ thông qua các cuộc xâm chiếm thuộc địa của người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Hạt thì là có màu vàng nâu, có hình dạng như những chiếc thuyền nhỏ và thường bị nhầm lẫn với hạt caraway.

Sử dụng

Thì là có thể kết hợp với hầu hết các loại gia vị đặc biệt là bột tỏi, bột ớt và hành. Thì là nguyên hạt được sử dụng chủ yếu trong các món ăn của người Ấn Độ, chúng cũng là nguyên liệu không thể thiếu cho món cà ri. Hương vị của thì là được tìm thấy trong một số món phô mai Hà Lan và trong các loại bánh mì truyền thống ở Pháp. Bột thì là được dùng để thêm vào các món salad, enchilada, taco, các món ăn kiểu Trung Đông, Ấn Độ và Mexico. Để giảm bớt vị đắng và làm dậy mùi thơm của thì là, người ta thường rang qua hạt trên chảo khô sau đó nghiền hoặc xay thành bột.

Sử dụng bột thì là trong ẩm thực

Món ngon sử dụng hạt Thì là

Giới thiệu Cây thì là

Cây thì là có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải, được trồng phổ biến ở Bắc Phi, Ấn Độ và Trung Đông. Hiện nay loại cây này đã lan rộng đến nhiều vùng có khí hậu nhiệt đới khác như Lào, Campuchia, Indonesia, Philippin, Thái Lan, Việt Nam. Đây là loài thực vật thân thảo, chiều cao trung bình từ 60 – 90cm, thân nhẵn hoặc có khía rãnh chạy dọc, rễ củ. Ngoài hạt, lá và thân của thì là cũng được dùng làm gia vị trong chế biến. Thân và lá thì lá có tính ấm, vị cay hơi đắng và có mùi thơm hắc.

Giới thiệu về cây thì là

Khám phá gia vị khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo