Tacos là món ăn đường phố nổi tiếng của Mexico, bất cứ du khách đặt chân đến đất nước này đều mong muốn được thưởng thức một lần. Bánh có lớp vỏ giòn rụm cùng phần nhân khá phong phú như thịt heo, thịt bò,… Hôm nay, UniSpice sẽ gửi đến các bạn công thức làm những chiếc bánh Tacos Mexico nhân thịt bò “vạn người mê” đơn giản, nhanh chóng. 

Nguyên liệu

  • 300g bột mì
  • 800g thịt bò
  • 20g bột ngô
  • 5g men nở
  • 1 bắp ngô Mỹ 
  • ½ chén sốt cà chua
  • ½ muỗng canh lá oregano khô
  • Xà lách, cà chua, hành tím
  • 1 thìa cà phê bột ớt
  • 1 thìa cà phê bột thì là
  • ½ thìa cà phê bột tỏi
  • ½ thìa cà phê bột tiêu đen
  • Phô mai bào sợi

Công thức

  • Ngô tách lấy hạt.
  • Cà chua thái hạt lựu.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Rau xà lách cắt sợi nhỏ.
  • Đổ bột mì, bột mì và bột nở ra bát. Trộn đều. 
  • Cho thêm vào bát một chút muối và dầu ăn. Tiếp tục trộn đều. 
  • Đổ từ từ 180g nước đun sôi để nguội vào bột và dùng tay nhào bột thật kỹ cho đến khi khối bột nhuyễn mịn và không dính tay nữa là được.
  • Bọc kỹ bát bột và ủ bột khoảng 10 – 15 phút.
  • Cho ra bát sốt cà chua, lá oregano khô, bột hạt tiêu, bột thì là và bột ớt. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.
  • Cho thịt bò vào chảo cùng một chút dầu, đảo đều trên lửa lớn.
  • Cho hỗn hợp xốt cà chua vào chảo thịt. Sau đó cho ngô ngọt vào. Tiếp tục đảo khoảng 6 – 8 phút nữa cho đến khi thịt chín và săn lại.
  • Phần nhân bánh các bạn có thể thay thế bằng các “topping” khác tùy sở thích như thịt gà, thịt heo, thịt xông khói, bơ hoặc ớt chuông,…
  • Bắc chảo lên bếp. Khi chảo nóng cho bánh vào nướng vàng cả hai mặt. 
  • Trong lúc nướng, các bạn nên dùng xẻng rán hoặc muôi ấn bánh để bánh không bị phồng.
  • Cho nhân lên trên vỏ bánh, rắc thêm phô mai, gập đôi bánh lại.
  • Nướng cho cả hai mặt đều vàng giòn là các bạn đã chế biến xong món bánh Tacos Mexico rồi. Cho bánh ra đĩa và thưởng thức khi nóng. 
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo