- 500g đậu xanh không vỏ
- 300g đường đỏ
- Một ít bột thảo quả
- 1 thìa cà phê mè trắng rang chín, xát bỏ vỏ
- Đậu xanh mua về đem ngâm nước ấm khoảng 4 – 5 tiếng cho đậu nở mềm, sau đó vớt đậu ra và rửa sạch lại.
- Đem hấp đậu xanh đến khi chín mềm thì dùng muôi tán cho đậu nhuyễn mịn.
- Bắc nồi lên bếp, thêm 500ml nước cùng 300g đường và nấu sôi cho đường tan hết.
- Tiếp theo chắt lấy phần nước đường và đem bỏ phần cặn.
- Đổ nước đã chắt vào nồi và nấu tiếp. Thêm đậu xanh vào nấu chung. Lưu ý để lượng nước đường xâm xấp mặt đậu.
- Trong khi nấu khuấy liên tục để tránh chè bị khê. Khi thấy nước cạn, hỗn hợp chè sền sệt thì rắc thêm bột thảo thảo quả, đảo đều rồi tắt bếp.
- Múc chè kho ra khuôn và đem ép chặt sau đó rắc một chút mè lên trên. Đợi chè nguội hơi cứng lại thì cắt thành miếng và thưởng thức.