Bánh muffin bí đỏ thơm phức hương gừng, quế và đinh hương, cốt bánh mềm xốp, vị bùi ngọt nhẹ, ăn không bị ngấy lại cực kỳ tốt cho sức khỏe. Những chiếc muffin nhỏ xinh với màu sắc hấp dẫn chỉ nhìn thôi là đã muốn ăn liền.

Nguyên liệu

  • 120g bột yến mạch
  • 150g bột mì nguyên cám
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • ½ thìa cà phê muối nở
  • ½ thìa cà phê muối
  • 110ml mật ong
  • 2 quả trứng gà
  • 280g bí đỏ
  • 60ml sữa tươi
  • 1 thìa cà phê vanilla
  • ½ thìa cà phê bột quế
  • ½ thìa cà phê bột đinh hương
  • ½ thìa cà phê bột gừng
  • 80ml dầu dừa
  • 45g socola chip
  • 1 ít hạt bí
  • 1 ít yến mạch

Công thức

  • Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Sau đó đem đi hấp khoảng 15 – 20 phút đến khi chín mềm.
  • Cho bí đã hấp vào bát tô, thêm 200ml nước sôi và dùng muôi tán nhuyễn.
  • Cho vào bát tô 80ml dầu dừa, 110ml mật ong, 2 quả trứng gà, 60ml sữa tươi, 280g bí đỏ nghiền, 1 thìa cà phê vanilla sau đó trộn đều.
  • Lấy một tô khác cho 120g yến mạch, 150g bột mì nguyên cám, ½ thìa cà phê bột quế, ½ thìa cà phê bột đinh hương, ½ thìa cà phê bột gừng, 1 thìa cà phê bột nở, ½ thìa cà phê muối nở, ½ thìa cà phê muối rồi trộn đều.
  • Tiếp theo cho hỗn hợp bí đỏ vào phần bột và trộn cho hoà quyện. Sau đó thêm tiếp 45g socola chip vào bát.
  • Làm nóng lò nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Lót giấy và đổ bột vào khuôn, rắc thêm ít yến mạch và hạt bí lên trên mặt bánh. Cho bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.
  • Dùng một cây tăm hoặc thanh tre nhỏ để xiên bánh. Nếu không thấy bột dính vào que tức là bánh đã chín.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top