Phần nhân bánh
- 500gr ức gà + ít mỡ gà
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 2-3 cây sả, vài nhánh tỏi
- Bột tỏi, bột hành, bột sả, bột ngũ vị hương
- Hạt nêm, tiêu, dầu hào, dầu ăn
Phần vỏ bánh
- Bột mì
- 40gr bột ngô
- 1 quả trứng
- 30-40ml nước lọc
- Bột chiên xù
- Thịt gà mua về sát muối, rửa sạch với nước rồi xay nhuyễn với mỡ gà.
- Cà rốt, hành tây gọt vỏ, làm sạch và cắt hạt lựu.
- Sả đập dập, tỏi băm nhuyễn.
- Trứng tách lòng đỏ và lòng trắng ra 2 bát riêng.
- Ướp gà với hành tây, sả, cà rốt, lòng trắng trứng gà, nêm thêm 1/2 thìa cà phê bột tỏi, 1/2 thìa cà phê bột hành, 1/2 thìa cà phê bột sả, 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Trộn đều các gia vị với nguyên liệu và ướp khoảng 5-10 phút.
- Lấy khoảng 1 muỗng canh hỗn hợp gà nặn thành từng viên tròn dẹt, đều nhau.
- Trộn hỗn hợp vỏ bánh với bột ngô, bột mì, lòng đỏ trứng gà và 30-40ml nước.
- Tùy chỉnh lượng bột và nước sao cho vừa đủ độ sệt.
- Nhúng từng viên bánh gà qua hỗn hợp bột, lăn qua bột chiên xù sao cho bột áo đều quanh lớp vỏ bánh.
- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn để ngập mặt bánh. Dầu sôi thì cho bánh vào chiên với lửa nhỏ, khoảng 5 phút thì trở mặt bánh cho khi từng viên bánh chín vàng các mặt là được.
- Khi bánh chín, vớt bánh ra và để ráo dầu trên giấy thấm.
- Xếp bánh gà ra đĩa và thưởng thức cùng xốt cà chua, xốt mayonnaise hoặc tương ớt.