Bánh nướng nhân thập cẩm có hương vị tự nhiên của lá chanh, mùi thơm tinh tế của ngũ vị hương hòa quyện trong vị đậm đà của lạp xưởng, thịt mỡ, hạt dưa, hạt bí… Mùa Trung thu sẽ thêm phần ý nghĩa khi tự tay làm ra những chiếc bánh thơm ngon và xinh xắn này.

Nguyên liệu

  • 350g bột mì đa dụng
  • 40ml dầu ăn
  • 5g bột ngũ vị hương
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 15g bơ đậu phộng
  • 50g hạt bí trà xanh
  • 40g hạt dưa
  • 50g hạt điều
  • 40g mứt bí
  • 50g lạp xưởng
  • 50g mứt hạt sen
  • 50g mỡ đường
  • 50g mè trắng
  • 10g lá chanh thái sợi
  • 40ml rượu mai quế lộ
  • 20ml nước lọc
  • 35g bột bánh dẻo
  • 250g nước đường bánh nướng
  • 1 thìa dầu mè đen

Công thức

  • Cho vào bát tô 1 lòng đỏ trứng, 250g nước đường bánh nướng, 15g bơ đậu phộng, 3g ngũ vị hương và trộn đều.
  • Cho 350g bột mì vào hỗn hợp vừa trộn sau đó dùng tay nhồi bột khoảng 5 – 7 phút đến khi bột mịn thì dùng màng bọc thực phẩm bao kín lại, ủ bột khoảng 1 tiếng.
  • Xay nhỏ các phần nguyên liệu gồm 50g hạt bí trà xanh, 40g hạt dưa, 50g hạt điều, 50g mỡ đường, 50g mứt hạt sen, 40g mứt bí và 50g lạp xưởng.
  • Tiếp theo thêm 50g hạt mè trắng rang, 10g lá chanh thái sợi, 2g bột ngũ vị hương, 40ml rượu mai quế lộ, 35g bột bánh dẻo và 20ml nước lọc. Trộn đều để các nguyên liệu kết dính với nhau sau đó vo thành từng viên nhân nặng 45g.
  • Bột vỏ bánh sau khi để nghỉ 30 phút, cân từng cục bột nặng 30g viên tròn và cán thành miếng mỏng. Đặt nhân vào giữa và vo viên lại.
  • Sau khi nặn bánh xong cho vào khuôn đã chuẩn bị trước, giữ chặt phần bánh ấn mạnh vài cái rồi lắc nhẹ để lấy bánh ra. Lưu ý trước khi cho bánh vào khuôn nên cho một ít dầu ăn và bột để bánh không bị dính.
  • Chuẩn bị nước quét bánh gồm 2 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa dầu mè đen và 3 thìa nước lọc rồi đánh đều.
  • Cho bánh vào nướng lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút đến khi vỏ bánh chuyển sang màu trắng đục thì lấy ra phun sương 1 lớp nước và để bánh nguội. Sau đó quét 1 lớp mỏng hỗn hợp trứng vừa chuẩn bị lên mặt bánh.
  • Tiến hành nướng bánh lần 2 ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Lặp lại bước phun sương và quét mặt bánh sau đó nướng lần 3 ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 5 phút. Nướng đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu là được.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top