Bánh khoai tây chiên phồng Aloo Puri là món ăn vặt phổ biến tại Ấn Độ cách làm khá đơn giản chỉ với các nguyên liệu dễ kiếm như khoai tây, bột mì và các nguyên liệu khác. Món ăn tuyệt vời phù hợp cho bữa sáng và bữa nhẹ, ăn kèm với cà ri hoặc xốt chấm sữa chua mayonnaise rất ngon miệng.

Nguyên liệu

  • 3 củ khoai tây
  • 2 cup bột mì
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 thìa cà phê bột thì là
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê bột ớt
  • ¼ thìa cà phê bột nghệ
  • Rau mùi
  • 2 muỗng canh sữa chua
  • 2 muỗng canh mayonnaise
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • Rau mùi 
  • Chanh, muối

Công thức

  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch.
  • Rau mùi nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cho khoai tây lên nồi luộc chín. Bạn có thể dùng đũa hoặc dĩa, cắm vào khoai để kiểm tra khoai tây đã chín hay chưa.
  • Sau khi khoai tây chín, cho ra bát riêng, nghiền nhuyễn và để khoai tây nguội hẳn.
  • Tiếp theo bạn cho tất cả các nguyên liệu làm bánh đã chuẩn bị bao gồm: bột mì, dầu ăn, bột thì là, muối, bột ớt, bột nghệ vào bát khoai tây nghiền. 
  • Thêm khoảng 2 – 3 muỗng canh nước nóng và nhồi bánh cho đến khi đến khi khối bột dẻo và có độ đàn hồi.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột, để bột nghỉ khoảng 20 phút.
  • Thêm ít dầu và tiếp tục nhào bột thêm 2 – 3 phút nữa.
  • Chia bột thành 12 – 15 phần bằng nhau.
  • Vo tròn và cán bột dẹp ra thành các miếng tròn có độ dày khoảng 1mm.
  • Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu vào đun nóng. 
  • Khi dầu sôi, cho bánh vào chiên ngập dầu, để lửa to cho đến khi khi bánh phồng lên thì hạ nhỏ lửa.
  • Chiên cho đến khi cả hai mặt đều chín vàng là được. Làm tương tự với các phần bánh còn lại.
  • Cho tất cả các nguyên liệu sữa chua, mayonnaise, rau mùi, tương ớt, nước cốt chanh và muối vào trộn đều lên.
  • Để bánh ráo dầu và thưởng thức ngay khi nóng. 
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo