Món bánh táo hoa hồng không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn có hương vị tuyệt vời bởi sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu bơ, táo, đường, bột quế và bột nhục đậu khấu. Những chiếc bánh thơm ngon và xinh xắn dùng làm món tráng miệng vào cuối tuần chắc chắn sẽ cuốn hút các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu

  • 4 trái táo đỏ
  • 1 nửa trái chanh
  • ¼ thìa cà phê bột quế
  • ¼ thìa cà phê bột nhục đậu khấu
  • ¼ cup bột đường ăn kiêng
  • 60ml heavy cream

Công thức

  • Lấy 1 bát tô sau đó thêm nước sạch khoảng ½ bát. Vắt thêm nửa trái chanh và một ít muối.
  • Táo cắt theo chiều dọc thành 4 phần đều nhau, bỏ đi phần ruột.
  • Dùng dao bào, bào táo thành các lát mỏng 2-3mm. Lưu ý khi bào xong lát nào phải bỏ ngay vào tô nước chanh để không bị thâm.
  • Sau khi xong rải táo ra rổ để cho ráo nước và dùng khăn thấm khô.
  • Tiếp theo cho táo vào tô lớn. Thêm đường ăn kiêng, bột nhục đậu khấu, bột quế và trộn đều, để ướp trong 30 phút.
  • Hâm lò ở 190 độ C.
  • Cho bơ chảy, bột hạnh nhân, đường ăn kiêng và bột quế vào tô. Dùng nĩa trộn cho đến khi hỗn hợp vụn nhỏ và đều.
  • Tiếp theo cho hỗn hợp vừa trộn vào khuôn tròn 15cm và ép mỏng, tạo một lớp rìa cao khoảng 1 đến 1,5 cm ở viền khuôn.
  • Cho phần vỏ bánh vào lò nướng trong 5 phút.
  • Táo sau khi ướp, lấy ra vắt từng nắm lớn cho ráo nước và giữ lại phần nước ướp.
  • Lấy khuôn bánh ra, xếp các lớp táo xen kẽ từ ngoài vào trong để tạo hình hoa hồng.
  • Tiếp theo đậy kín khuôn bằng giấy bạc và nướng tầm 30 phút.
  • Sau đó, mở lớp giấy bạc ra và nướng tiếp 10 phút cho đến khi vàng đều.
  • Lấy bánh khỏi lò và để khoảng 10 phút cho nguội.
  • Cho nước ướp táo vào nồi nhỏ và đun bằng lửa lớn đến sôi. Hạ lửa và nấu cho đến khi hỗn hợp keo lại.
  • Đánh bông heavy cream và trang trí lên bánh. Cuối cùng, rưới nước sốt táo lên trên kem và thưởng thức.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top