Những chiếc bánh quy giòn tan, thơm mùi gừng và quế sẽ làm ấm lòng người thưởng thức trong những ngày mùa đông lạnh giá. Món bánh thơm ngon này có thể dùng làm quà để tặng bạn bè và người thân, đặc biệt là trong dịp Giáng sinh.

Nguyên liệu

  • 200g bột mì đa dụng
  • 80g bơ nhạt
  • 2 thìa cà phê bột gừng
  • ½ thìa cà phê bột quế
  • 60g mật ong
  • 1 quả trứng gà
  • 1 lòng trắng trứng
  • ½  thìa cà phê cream of tartar
  • 1 thìa cà phê baking soda
  • 100g đường
  • 150g đường bột
  • ⅓ thìa cà phê muối

Công thức

  • Dùng máy đánh trứng trộn đều 200g bột mì, ⅓ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê baking soda, 2 thìa cà phê bột gừng, ½ thìa cà phê bột quế, 100g đường, 60g mật ong và 1 quả trứng gà.
  • Trộn hỗn hợp đến khi đồng nhất thì tắt máy, cho bột vào tủ lạnh 30 phút để bột cứng lại.
  • Chuẩn bị một khuôn bánh, lót 1 lớp giấy bạc lên khuôn để bánh không bị cháy mặt đáy. Lót thêm 1 lớp giấy để chống dính.
  • Lấy bột khỏi tủ lạnh, phủ bột áo rồi cán mỏng miếng bột đến khi có độ dày khoảng 1mm. Cán bột mỏng vừa phải bánh sẽ đẹp và dễ cắt hơn.
  • Dùng khuôn cắt bánh quy thành các hình mà bạn thích.
  • Trước khi nướng làm nóng lò trước 10 phút, vặn nhiệt độ 190 – 200 độ C. Nướng bánh trong vòng 8 – 10 phút, chờ cho bánh chín vàng thì lấy ra để nguội.
  • Bật máy đánh trứng, đánh 1 lòng trắng trứng với nửa thìa cà phê cream of tartar cho đến khi lòng trắng trứng bông lên thì cho từ từ 150g đường bột vào.
  • Sau khi đánh xong cho hỗn hợp vào túi bắt kem và bắt đầu trang trí. Sau đó cho bánh trở lại lò nướng, nướng khoảng 3 – 5 phút ở 190 – 200 độ C (chỉ bật lửa trên) đến khi lớp trang trí cứng lại là có thể lấy bánh ra thưởng thức.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo