- Dùng máy đánh trứng trộn đều 200g bột mì, ⅓ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê baking soda, 2 thìa cà phê bột gừng, ½ thìa cà phê bột quế, 100g đường, 60g mật ong và 1 quả trứng gà.
- Trộn hỗn hợp đến khi đồng nhất thì tắt máy, cho bột vào tủ lạnh 30 phút để bột cứng lại.
- Chuẩn bị một khuôn bánh, lót 1 lớp giấy bạc lên khuôn để bánh không bị cháy mặt đáy. Lót thêm 1 lớp giấy để chống dính.
- Lấy bột khỏi tủ lạnh, phủ bột áo rồi cán mỏng miếng bột đến khi có độ dày khoảng 1mm. Cán bột mỏng vừa phải bánh sẽ đẹp và dễ cắt hơn.
- Dùng khuôn cắt bánh quy thành các hình mà bạn thích.
- Trước khi nướng làm nóng lò trước 10 phút, vặn nhiệt độ 190 – 200 độ C. Nướng bánh trong vòng 8 – 10 phút, chờ cho bánh chín vàng thì lấy ra để nguội.
- Bật máy đánh trứng, đánh 1 lòng trắng trứng với nửa thìa cà phê cream of tartar cho đến khi lòng trắng trứng bông lên thì cho từ từ 150g đường bột vào.
- Sau khi đánh xong cho hỗn hợp vào túi bắt kem và bắt đầu trang trí. Sau đó cho bánh trở lại lò nướng, nướng khoảng 3 – 5 phút ở 190 – 200 độ C (chỉ bật lửa trên) đến khi lớp trang trí cứng lại là có thể lấy bánh ra thưởng thức.