ltx-parallax-layer
ltx-parallax-layer
Khám phá gia vị tẩm ướp BBQ hải sản

Gia vị tẩm ướp BBQ hải sản

Gia vị tẩm ướp BBQ hải sản được kết hợp tinh tế giữa các loại gia vị, thảo mộc sẽ giúp bữa tiệc nướng trở nên đơn giản nhưng hương vị vẫn đậm đà khó cưỡng. 

Gia vị tẩm ướp BBQ hải sản làm gia vị

Gia vị tẩm ướp BBQ hải sản làm gia vị

Gia vị tẩm ướp là yếu tố quan trọng nhất để làm nên món BBQ ngon. Gia vị có đậm đà, hoàn chỉnh thì món ăn mới thơm ngon hấp dẫn. Gia vị tẩm ướp BBQ hải sản là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu đặc biệt đã được dày công nghiên cứu để tìm ra tỷ lệ chính xác nhất và hợp khẩu vị người Việt. Hải sản sau khi tẩm ướp có màu sắc đẹp mắt từ bột nghệ, bột cà chua. Khử mùi tanh và tăng hương thơm kích thích vị giác khi nướng từ bột hành tây, bột sả, bột gừng, bột tiêu đen. Các gia vị như muối, đường, bột nước mắm giúp BBQ hải sản thêm phần đậm đà. Thành phần không thể thiếu – chất điều vị có nhiệm vụ trung hòa hương vị của các gia vị lại với nhau. 

Sử dụng

Với mục đích vừa làm nổi bật hương vị tự nhiên, tinh tế của hải sản vừa tạo ra các hương vị bổ sung giúp món ăn “sắc hơn”. Gia vị tẩm ướp BBQ hải sản được ứng dụng rộng rãi trong các món chiên, quay, hấp, nướng từ cá, mực, bạch tuộc đến các loại hải sản có vỏ như tôm, cua, sò, ngao,… Chúng cũng được sử dụng trong các công thức nước chấm, rắc lên bỏng ngô, khoai tây chiên, trộn salad, nêm nếm cho các món hầm, xào, súp và ướp trực tiếp lên thịt heo, sườn, thịt bò, thịt gà để gia vị ngấm vào từng thớ thịt, chinh phục mọi vị giác.

Sử dụng gia vị tẩm ướp BBQ hải sản trong ẩm thực

Món ngon sử dụng Gia vị tẩm ướp BBQ hải sản

Giới thiệu BBQ

BBQ (viết tắt của Barbecue) là thuật ngữ để chỉ chung các món thịt heo, bò, gà, bê,… được nướng theo miếng hoặc nguyên con trên than hồng trong bữa tiệc liên hoan ngoài trời với đông người tham dự. BBQ có lịch sử lâu đời, cách đây 1,8 triệu năm tổ tiên loài người đã biết cách nấu thịt bằng lửa. Mặc dù được xem là nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Mỹ nhưng BBQ “đúng nghĩa” được nấu trên vỉ nướng, phủ gia vị và nước xốt lại có nguồn gốc từ vùng biển Caribe với tên gọi Taino. Ban đầu tiệc BBQ phổ biến ở nhiều nước như Anh, Mỹ, New Zealand, Nam Phi, Nam Mỹ. Sau đó lan rộng sang các nước châu Á, trong đó có Việt Nam với nhiều hàng trăm món nướng đa dạng, phong phú. Mỗi quốc gia lại có văn hóa BBQ khác nhau. Người Australia thường nướng BBQ bằng thịt cừu và không tẩm ướt gia vị. Người Mexico ưa chuộng thịt dê và thịt cừu. Người dân tại Caribe lại thích BBQ hải sản, đặc biệt là cá. 

Giới thiệu gia vị tẩm ướp BBQ hải sản

Khám phá gia vị khác

Go Top