- 300gr cá hồi
- 500gr xà lách
- 100gr hành tây
- 50gr hành tím
- 100gr cà chua bi
- 3 quả trứng gà
- 4 – 5 trái oliu
- Dầu oliu, giấm đỏ, bột tỏi, muối, bột tiêu đen
- Bột gia vị tẩm ướp BBQ hải sản
- Hành tây, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Hành tây cho ngâm vào nước lọc pha chút giấm để bớt mùi hăng.
- Rửa sạch cà chua bi, xà lách, trái oliu. Cà chua bổ đôi, xà lách cắt khúc vừa ăn, quả oliu thái lát.
- Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, 1 quả chia làm tư.
- Cá hồi đem rửa sạch, thái miếng vuông hình quân cờ sau đó dùng khăn hoặc giấy thấm bớt nước bên ngoài.
- Xoa 1 thìa cà phê bột tỏi, một ít muối và tiêu đều hai mặt của từng miếng cá. Sau đó ướp với 1 thìa bột gia vị tẩm ướp BBQ hải sản.
- Để cá thấm vị 15 – 30 phút rồi cho vào lò nướng hoặc áp chảo chín vàng đều hai mặt.
- Phi thơm hành tây, hành tím với dầu oliu, thêm giấm đỏ, nước cam, nấu ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp mềm thì tắt bếp.
- Cho xà lách, cà chua, quả oliu ra tô. Xếp cá hồi và trứng lên trên sau đó rưới nước xốt. Khi ăn trộn đều để nguyên liệu thấm gia vị.