Món salad trái cây có màu sắc đẹp mắt, khi ăn cảm nhận được hương vị tươi ngon của hoa quả hòa quyện cùng vị ngọt béo, chua chua của nước xốt. Tùy theo mùa, hãy kết hợp các loại trái cây để làm nên món salad thanh mát dành tặng gia đình.

Nguyên liệu

  • 1 quả táo xanh
  • 1 quả dưa chuột
  • ½ quả dứa
  • 200gr dâu tây ( 6 – 7 quả)
  • 2 quả kiwi
  • 40gr sữa đặc
  • 50gr sốt mayonnaise
  • 2 thìa canh mật ong
  • ½ thìa cà phê bột nhục đậu khấu
  • 1 quả chanh
  • 1 ít đường
  • 1 cây xà lách

Công thức

  • Táo xanh rửa sạch, gọt vỏ và bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.
  • Dưa chuột ngâm rửa thật sạch, cắt hai đầu rồi chà cho bớt nhựa. Tiếp đến chẻ dọc làm 4 phần, bỏ ruột và thái thành miếng dày tầm 0,5 cm.
  • Dứa gọt vỏ, cứa mắt, bỏ phần cùi rồi thái miếng nhỏ sau đó trộn cùng 1 ít đường để dứa tiết ra nước ngọt.
  • Kiwi gọt vỏ và thái hạt lựu vừa ăn.
  • Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch với nước sau đó cắt thành 4 miếng vuông.
  • Xà lách tách lá, rửa thật sạch và để ráo.
  • Lấy một bát tô, cho sốt mayonnaise, sữa đặc, mật ong, nước cốt chanh, bột nhục đậu khấu vào bát và trộn đều.
  • Cho trái cây vào một bát lớn, rưới phần sốt vừa chuẩn bị lên trên.
  • Tiếp theo xóc đều để sốt bao quanh và ngấm nhẹ vào hoa quả.
  • Cho bát salad vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng.
  • Sau thời gian để tủ lấy bát salad ra.
  • Xếp xà lách lên đĩa sau đó cho salad lên trên và thưởng thức.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top