- 1 quả táo xanh
- 1 quả dưa chuột
- ½ quả dứa
- 200gr dâu tây ( 6 – 7 quả)
- 2 quả kiwi
- 40gr sữa đặc
- 50gr sốt mayonnaise
- 2 thìa canh mật ong
- ½ thìa cà phê bột nhục đậu khấu
- 1 quả chanh
- 1 ít đường
- 1 cây xà lách
- Táo xanh rửa sạch, gọt vỏ và bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.
- Dưa chuột ngâm rửa thật sạch, cắt hai đầu rồi chà cho bớt nhựa. Tiếp đến chẻ dọc làm 4 phần, bỏ ruột và thái thành miếng dày tầm 0,5 cm.
- Dứa gọt vỏ, cứa mắt, bỏ phần cùi rồi thái miếng nhỏ sau đó trộn cùng 1 ít đường để dứa tiết ra nước ngọt.
- Kiwi gọt vỏ và thái hạt lựu vừa ăn.
- Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch với nước sau đó cắt thành 4 miếng vuông.
- Xà lách tách lá, rửa thật sạch và để ráo.
- Lấy một bát tô, cho sốt mayonnaise, sữa đặc, mật ong, nước cốt chanh, bột nhục đậu khấu vào bát và trộn đều.
- Cho trái cây vào một bát lớn, rưới phần sốt vừa chuẩn bị lên trên.
- Tiếp theo xóc đều để sốt bao quanh và ngấm nhẹ vào hoa quả.
- Cho bát salad vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng.
- Sau thời gian để tủ lấy bát salad ra.
- Xếp xà lách lên đĩa sau đó cho salad lên trên và thưởng thức.