Đây là một món ăn có hương vị tươi mát, ngon miệng, thích hợp để ăn kèm với các món mặn hoặc món chay. Sự kết hợp hài hòa giữa trái cây tươi, rau xanh và ngũ cốc tạo nên một món salad đầy màu sắc, hương vị phong phú. Salad lê và ngũ cốc sẽ là lựa chọn thú vị và bổ dưỡng cho bữa ăn của bạn. 

Nguyên liệu

  • 2 quả lê chín 
  • 1/2 chén ngũ cốc (granola, yến mạch, quinoa tùy thích)
  • 1/4 chén hạt hạnh nhân (hoặc các loại hạt khác theo sở thích)
  • 90gr phô mai feta hoặc phô mai bào 
  • 120gr hạt lựu 
  • 200gr rau các loại 
  • Giấm táo (hoặc giấm balsamic)
  • Dầu ô liu nguyên chất 
  • Mật ong, nước cốt chanh 
  • Bột hành
  • Muối, tiêu theo khẩu vị

Công thức

  • Lê chín rửa sạch, gọt vỏ, thát lát mỏng hoặc cắt khối nhỏ vừa ăn. 
  • Rau xanh rửa sạch, để ráo.
  • Nếu ngũ cốc bạn dùng cần nướng sơ để tăng độ giòn thì thực hiện bước này trước.

Chuẩn bị một bát nhỏ, thêm 2 thìa canh giấm, 1 thìa cà phê dầu ô liu, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cà phê bột hành. Có thể thêm muối, tiêu tùy theo khẩu vị và sở thích. Trộn đều hỗn hợp nước xốt rồi để các nguyên liệu hòa quyện.

  • Chuẩn bị một tô lớn, trộn rau xanh với nước xốt đã pha chế.
  • Thêm lê, ngũ cốc, các loại hạt và phô mai đã chuẩn bị 
  • Trộn đều các nguyên liệu để nước xốt thấm đều. Có thể thưởng thức ngay hoặc bọc kín, để tủ lạnh khoảng 15-20 phút trước khi ăn để hương vị thêm hòa quyện.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo