- 750g bông cải trắng
- 400g đậu gà
- 100ml giấm táo
- 1,5 thìa cà phê đường trắng
- ¼ thìa cà phê bột đinh hương
- 1 thìa cà phê bột thì là
- ¼ thìa cà phê bột quế
- 80ml dầu ăn
- 125g xà lách frise
- 50ml nước ép táo
- 40g nho khô
- 1 thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê bột tiêu đen
- Bông cải bỏ lá xanh, bỏ gốc, tách nhỏ và rửa sạch nhiều lần với nước muối loãng.
- Bắc 1 nồi nước lên bếp rồi đun sôi, cho thêm ½ lượng giấm táo (25ml), muối, ⅓ lượng đường (½ thìa cà phê). Khi nước sôi thả bông cải vào luộc khoảng 8 phút rồi vớt ra bát nước đá để sẵn.
- Bật lò nướng ở 180 độ C, trải giấy nến lên khay nướng. Cho đậu gà vào một bát tô, thêm 1 thìa canh dầu ăn, bột đinh hương, bột thì là, bột quế, lượng muối và tiêu còn lại rồi trộn đều.
- Trải đậu gà ra giấy nến, trải trên một lớp duy nhất rồi nướng đậu khoảng 15 phút sau đó để nguội.
- Rửa sạch xà lách frise rồi cắt nhỏ cho vừa ăn.
- Cho giấm táo, nước ép táo, nho khô, lượng đường và dầu ăn còn lại vào bát và khuấy đều.
- Tiếp theo cho xà lách, bông cải, đậu gà vào bát nước và trộn lên. Tiếp tục trộn thêm lần nữa là có thể thưởng thức.