Hạt đậu gà kết hợp cùng bông cải và xà lách tạo nên món salad vừa thơm ngon bổ dưỡng lại hấp dẫn và lạ miệng. Món ăn làm từ những loại rau củ tươi sẽ giúp thanh nhiệt cơ thể, làm tăng sức đề kháng đồng thời giúp đổi vị trong những ngày làm việc và học tập căng thẳng.

Nguyên liệu

  • 750g bông cải trắng
  • 400g đậu gà
  • 100ml giấm táo
  • 1,5 thìa cà phê đường trắng
  • ¼ thìa cà phê bột đinh hương
  • 1 thìa cà phê bột thì là
  • ¼ thìa cà phê bột quế
  • 80ml dầu ăn
  • 125g xà lách frise
  • 50ml nước ép táo
  • 40g nho khô
  • 1 thìa cà phê muối
  • ½ thìa cà phê bột tiêu đen

Công thức

  • Bông cải bỏ lá xanh, bỏ gốc, tách nhỏ và rửa sạch nhiều lần với nước muối loãng.
  • Bắc 1 nồi nước lên bếp rồi đun sôi, cho thêm ½ lượng giấm táo (25ml), muối, ⅓ lượng đường (½ thìa cà phê). Khi nước sôi thả bông cải vào luộc khoảng 8 phút rồi vớt ra bát nước đá để sẵn.
  • Bật lò nướng ở 180 độ C, trải giấy nến lên khay nướng. Cho đậu gà vào một bát tô, thêm 1 thìa canh dầu ăn, bột đinh hương, bột thì là, bột quế, lượng muối và tiêu còn lại rồi trộn đều.
  • Trải đậu gà ra giấy nến, trải trên một lớp duy nhất rồi nướng đậu khoảng 15 phút sau đó để nguội.
  • Rửa sạch xà lách frise rồi cắt nhỏ cho vừa ăn.
  • Cho giấm táo, nước ép táo, nho khô, lượng đường và dầu ăn còn lại vào bát và khuấy đều.
  • Tiếp theo cho xà lách, bông cải, đậu gà vào bát nước và trộn lên. Tiếp tục trộn thêm lần nữa là có thể thưởng thức.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top