Salad bò kiểu Thái – Yum Nua là một trong những món salad nổi tiếng nhất của Thái Lan. Thịt bò nướng được trộn với các loại rau củ tươi ngon cùng loại nước xốt đặc trưng của xứ sở Chùa Vàng. Với lượng carb ít và không chứa gluten, salad bò kiểu Thái truyền thống sẽ là thực đơn hoàn hảo cho người ăn kiêng.

Nguyên liệu

  • 1 phần thịt bò ngon (thăn nội, thăn ngoại hoặc thăn vai)
  • 1 muỗng canh mắm
  • ½ muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng canh xốt mirin
  • 1 thìa cà phê bột tiêu đen
  • 3 tép tỏi
  • Vài cọng rau mùi
  • 1 thìa cà phê bột hạt mùi
  • ½ củ hành tây trắng
  • 1 củ hành tím
  • 4 lá mùi tàu
  • 2 cọng hành lá
  • ½ củ cà rốt
  • ½ quả dưa chuột
  • 1 trái chanh
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 2 tép tỏi 
  • 1 thìa cà phê bột ớt

Công thức

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Rau mùi nhặt sạch lá úa. 1 nửa thái nhỏ, 1 nửa thái rối.
  • Hành tây thái mỏng.
  • Hành tím băm nhỏ.
  • Mùi tàu, hành lá chẻ dọc, xắt khúc khoảng 3cm.
  • Cà rốt bào sợi mỏng.
  • Dưa chuột thái lát mỏng.
  • Chanh vắt lấy nước cốt.
  • Cho thịt bò vào tô lớn, thêm các nguyên liệu ướp thịt bò đã chuẩn bị từ trước vào xoa đều các mặt. Đậy nắp kín và ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 1 – 2 giờ.
  • Cho chảo vào làm nóng, cho một chút dầu ăn vào láng đều. 
  • Cho thịt bò lên áp chảo. Nếu muốn miếng beefsteak hồng, mọng nước, bạn rán nhanh cả hai mặt, mỗi mặt khoảng 30 giây. Nếu muốn miếng beefsteak chín kỹ hơn, bạn rán cho một mặt vàng xém rồi lật sang bên kia rán tiếp.
  • Cho beefsteak ra đĩa riêng, để nguội bớt.
  • Thái thịt thành các lát vừa ăn.
  • Trộn tất cả gia vị đã chuẩn bị vào làm nước xốt salad.
  • Cho rau ra một tô lớn, đổ nước xốt salad vào và trộn đều tay.
  • Trộn thịt thái lát với thính và trộn với rau đã ngấm nước xốt salad.
  • Trình bày salad Yum Nua ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể thêm rau hoặc thính tùy khẩu vị. 
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo