- 1 quả bí đỏ khoảng 0,5 – 1kg
- 2 ức gà nhỏ
- 5 muỗng canh bột cà ri
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 30g bơ thực vật
- 2 thìa cà phê bột tiêu đen
- Lá húng quế
- Rau mùi
- Cải xoăn
- 1 củ hành tây đỏ nhỏ
- 1 quả chanh
- 1 muỗng canh giấm ăn
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 1 muỗng canh mật ong
- 2 tép tỏi
- 5 muỗng canh dầu ô liu
- Muối
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái thành các khối nhỏ vừa ăn.
- Ức gà rửa sạch với muối.
- Bơ đun chảy.
- Húng quế, cải xanh rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành tây đỏ lột vỏ, thái lát mỏng.
- Chanh lấy nước cốt.
- Tỏi lột vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
- Pha hỗn hợp nước xốt bao gồm: 5 muỗng canh bột cà ri, 2 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng canh bơ đun chảy, 2 thìa cà phê bột tiêu và khuấy đều.
- Ướp thịt gà và bí đỏ với nước xốt khoảng 10 – 15 phút.
- Làm nóng lò nướng.
- Xếp bí đỏ vào khay nướng và nướng ở nhiệt độ 175 độ trong vòng 30 phút.
- Lấy khay nướng ra, cho ức gà vào nướng cùng bí đỏ thêm 35 phút.
- Xếp các loại rau đã sơ chế lên một đĩa lớn.
- Pha nước xốt rau: Trộn đều các nguyên liệu bao gồm nước cốt rau, giấm, mật ong, tỏi băm, dầu ô liu và khuấy đều.
- Ức gà xé sợi vừa ăn.
- Xếp thịt gà và bí đỏ lên đĩa rau.
- Rưới nước xốt rau lên trên, trộn đều và thưởng thức món ăn bổ sung nhiều vitamin này.