Bổ sung thực đơn ăn kiêng hàng ngày với món salad bí đỏ thịt gà lạ miệng, rất dễ ăn, chắc chắn sẽ khiến bạn yêu thích ngay từ lần đầu thưởng thức. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng rồi. Cùng vào bếp thực hiện nhé. 

Nguyên liệu

  • 1 quả bí đỏ khoảng 0,5 – 1kg
  • 2 ức gà nhỏ
  • 5 muỗng canh bột cà ri
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 30g bơ thực vật
  • 2 thìa cà phê bột tiêu đen
  • Lá húng quế
  • Rau mùi
  • Cải xoăn
  • 1 củ hành tây đỏ nhỏ
  • 1 quả chanh
  • 1 muỗng canh giấm ăn
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 2 tép tỏi
  • 5 muỗng canh dầu ô liu
  • Muối

Công thức

  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái thành các khối nhỏ vừa ăn.
  • Ức gà rửa sạch với muối.
  • Bơ đun chảy.
  • Húng quế, cải xanh rửa sạch, thái miếng vừa ăn
  • Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành tây đỏ lột vỏ, thái lát mỏng.
  • Chanh lấy nước cốt.
  • Tỏi lột vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
  • Pha hỗn hợp nước xốt bao gồm: 5 muỗng canh bột cà ri, 2 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng canh bơ đun chảy, 2 thìa cà phê bột tiêu và khuấy đều.
  • Ướp thịt gà và bí đỏ với nước xốt khoảng 10 – 15 phút.
  • Làm nóng lò nướng.
  • Xếp bí đỏ vào khay nướng và nướng ở nhiệt độ 175 độ trong vòng 30 phút.
  • Lấy khay nướng ra, cho ức gà vào nướng cùng bí đỏ thêm 35 phút.
  • Xếp các loại rau đã sơ chế lên một đĩa lớn.
  • Pha nước xốt rau: Trộn đều các nguyên liệu bao gồm nước cốt rau, giấm, mật ong, tỏi băm, dầu ô liu và khuấy đều.
  • Ức gà xé sợi vừa ăn.
  • Xếp thịt gà và bí đỏ lên đĩa rau.
  • Rưới nước xốt rau lên trên, trộn đều và thưởng thức món ăn bổ sung nhiều vitamin này.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo