- 15 con tôm
- 250g nấm kim châm
- 500g nghêu
- 1 quả ớt
- 1 củ tỏi
- 2 nhánh hành lá
- 20g gừng
- Rượu trắng nấu ăn
- Dầu ăn, muối, đường, nước tương
- Gia vị tẩm ướp BBQ hải sản
- Nghêu sau khi mua về ngâm vào nước lạnh pha ớt khoảng 1 – 2 giờ đến khi nghêu nhả sạch cát. Sau thời gian ngâm rửa sạch lại với nước.
- Cho nghêu đã rửa sạch vào nồi nước sôi luộc khoảng 3 – 4 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ bớt phần chân và râu tôm, dùng dao xẻ một đường lên lưng tôm và lấy phần chỉ đen.
- Ướp tôm với ¼ thìa cà phê muối, ½ thìa canh rượu nấu ăn, 20g gừng thái lát, 2 tép tỏi thái lát trong khoảng 20 phút.
- Nấm kim châm bỏ khỏi túi, dùng dao cắt bỏ phần gốc sau đó rửa với nước khoảng 1 – 2 lần, nhẹ nhàng tách các sợi nấm ra.
- Tỏi, ớt băm nhỏ, hành lá cắt nhuyễn.
- Cho vào chén 1 thìa canh rượu nấu ăn, 2 thìa cà phê nước lọc, 1 thìa canh nước tương, 2 thìa cà phê bột gia vị tẩm ướp BBQ hải sản. Khuấy đều cho hỗn hợp tan.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng, thêm ớt, hành, tỏi và đảo đều đến khi vàng.
- Kế tiếp đổ chén gia vị đã pha lúc trước vào chảo và khuấy đều tầm 1 phút thì tắt bếp.
- Bật lò nướng ở 200 độ C.
- Lót một lớp giấy bạc lên khay và xếp nấm kim châm kín mặt. Tiếp theo xếp nghêu luộc vừa há miệng và tôm lên trên.
- Cuối cùng rưới phần nước sốt vừa nấu và cho vào lò nướng khoảng 12 phút là có thể thưởng thức.