Món nấm nướng giấy bạc hải sản có vị ngọt thơm của thịt nghêu và tôm, vị dai ngọt của nấm kim châm hòa cùng nước sốt đậm đà vô cùng hấp dẫn. Món ăn sẽ là lựa chọn hoàn hảo để thiết đãi bạn bè vào dịp cuối tuần.

Nguyên liệu

  • 15 con tôm
  • 250g nấm kim châm
  • 500g nghêu
  • 1 quả ớt
  • 1 củ tỏi
  • 2 nhánh hành lá
  • 20g gừng
  • Rượu trắng nấu ăn
  • Dầu ăn, muối, đường, nước tương
  • Gia vị tẩm ướp BBQ hải sản

Công thức

  • Nghêu sau khi mua về ngâm vào nước lạnh pha ớt khoảng 1 – 2 giờ đến khi nghêu nhả sạch cát. Sau thời gian ngâm rửa sạch lại với nước.
  • Cho nghêu đã rửa sạch vào nồi nước sôi luộc khoảng 3 – 4 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
  • Tôm rửa sạch, cắt bỏ bớt phần chân và râu tôm, dùng dao xẻ một đường lên lưng tôm và lấy phần chỉ đen.
  • Ướp tôm với ¼ thìa cà phê muối, ½ thìa canh rượu nấu ăn, 20g gừng thái lát, 2 tép tỏi thái lát trong khoảng 20 phút.
  • Nấm kim châm bỏ khỏi túi, dùng dao cắt bỏ phần gốc sau đó rửa với nước khoảng 1 – 2 lần, nhẹ nhàng tách các sợi nấm ra.
  • Tỏi, ớt băm nhỏ, hành lá cắt nhuyễn.
  • Cho vào chén 1 thìa canh rượu nấu ăn, 2 thìa cà phê nước lọc, 1 thìa canh nước tương, 2 thìa cà phê bột gia vị tẩm ướp BBQ hải sản. Khuấy đều cho hỗn hợp tan.
  • Cho dầu ăn vào chảo nóng, thêm ớt, hành, tỏi và đảo đều đến khi vàng.
  • Kế tiếp đổ chén gia vị đã pha lúc trước vào chảo và khuấy đều tầm 1 phút thì tắt bếp.
  • Bật lò nướng ở 200 độ C.
  • Lót một lớp giấy bạc lên khay và xếp nấm kim châm kín mặt. Tiếp theo xếp nghêu luộc vừa há miệng và tôm lên trên.
  • Cuối cùng rưới phần nước sốt vừa nấu và cho vào lò nướng khoảng 12 phút là có thể thưởng thức.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo