Cà ri không chỉ là nét đặc trưng ẩm thực của Ấn Độ mà đã lan tỏa trên toàn thế giới. Phiên bản cà ri ở mỗi quốc gia lại có sự biến tấu độc đáo để phù hợp với thói quen ăn uống của người dân mỗi nước. Tại Thái Lan, cà ri cũng được xem là một món đặc sản và hương vị cũng khá phong phú. Hôm nay, chúng ta cũng khám phá món cà ri Thái Massanman thịt bò cay – được mệnh danh là “vua của các món ăn” tại xứ sở Chùa Vàng.

Nguyên liệu

  • 1kg thịt bò
  • 5 củ khoai tây
  • 400ml nước cốt dừa
  • 100g bột cà ri
  • Pate Massaman
  • 3 củ hành tây
  • 100g đậu phộng
  • 4 nhánh sả
  • Hành tím, tỏi, rau mùi 
  • Muối, mắm, bột nêm

Công thức

  • Thịt bò rửa sạch với nước muối. Cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn. 
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng vuông vừa ăn.
  • Tỏi, hành lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Hành tây bóc vỏ, thái hình múi cau nhỏ.
  • Cho thịt bò vào tô lớn và ướp với 100g bột cà ri khoảng 30 phút. 
  • Trong khi chờ ướp thịt bò, bạn cho hành tây vào xào sơ cho đến khi có màu nâu vàng thì trút ra đĩa để riêng.
  • Bắc chảo lên bếp, cho hành và tỏi băm vào phi thơm. 
  • Cho bò, đậu phộng vào xào nhanh với pate massaman. Khi thấy thịt săn lại, cho thêm khoai tây vào xào chung.
  • Đập dập sả, cắt thành các đoạn ngắn, đun sôi với nước cốt dừa.
  • Đổ nước cốt dừa vào chảo thịt đã xào trước đó. Hầm liu riu nhỏ lửa khoảng 20 – 25 phút. 
  • Nồi cà ri sôi bùng trở lại, chỉ cần nêm nếm lại gia vị đường, muối, hạt nêm cho hợp khẩu vị là bạn đã có thể thưởng thức 1 trong 4 món cà ri nổi tiếng nhất của Thái Lan rồi.
  • Ức gà xé sợi vừa ăn.
  • Xếp thịt gà và bí đỏ lên đĩa rau.
  • Rưới nước xốt rau lên trên, trộn đều và thưởng thức món ăn bổ sung nhiều vitamin này.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top