Nếu bạn là một tín đồ của cà ri và đã quá quen thuộc với các món cà ri gà hay cà ri bò thì chắc chắn không thể bỏ lỡ cà ri sườn heo. Vẫn là hương vị thơm ngon, béo ngậy quen thuộc nhưng được khéo léo kết hợp với rau củ nên không hề gây ngán. Món ăn này cũng chính là sự lựa chọn lý tưởng để giải nhiệt mùa hè. 

Nguyên liệu

  • 800g sườn heo non
  • 3 muỗng canh bột cà ri
  • 1 muỗng cà phê bột tiêu đen
  • 3 muỗng cà phê bột đinh hương
  • 1 củ cải trắng
  • 2 bông hoa hồi
  • 5 trái bạch đậu khấu
  • 1 củ gừng, 3 tép tỏi
  • 1 củ hành tây
  • Dầu ăn, muối, nước mắm, đường

Công thức

  • Nên chọn sườn heo non tươi ngon, không có mùi hôi, màu sắc hồng nhạt, khi dùng ngón tay ấn vào thì thấy có độ phản hồi. 
  • Nên chọn loại sườn nhỏ, dẹt sẽ có nhiều thịt hơn so với sườn to, tròn. Tuy nhiên, các bạn lưu ý không nên chọn sườn quá nhỏ, bởi rất có thể chúng được lấy từ những con heo nhỏ, khi ăn thịt sẽ không có độ chắc. Đặc biệt heo con bị ép xuất chuồng sớm do bị bệnh. 
  • Làm sạch và khử mùi hôi của sườn heo bằng muối. Xoa đều muối lên bề mặt sườn khoảng 2 – 3 phút. Sau đó rửa sạch lại sườn heo với nước. 
  • Sườn heo sau khi để ráo nước thì chặt thành các miếng vừa ăn.
  • Ướp sườn heo từ 30 phút – 1 tiếng với 1 thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê bột tiêu. 
  • Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun nóng. 
  • Khi dầu nóng, cho sườn heo lên chiên sơ qua. Nên để lửa vừa để miếng sườn không bị cháy khét.
  • Trở mặt liên tục để sườn chín vàng đều và đẹp mắt.
  • Áp chảo cho đến khi 2 mặt vàng xem thì cho ra đĩa.
  • Cho lên chảo hoa hồi, bạch đấu khấu xào cho đến khi có mùi thơm. 
  • Cho thêm gừng băm và tỏi băm vào xào chung. 
  • Hành tây thái mỏng, cho vào chảo đảo đều đến khi chuyển màu caramel. 
  • Cho nước dùng và sườn heo vào nồi áp suất. Đổ hỗn hợp hoa hồi, bạch đậu khấu, gừng, tỏi, hành tây vào nồi. Cho thêm 3 muỗng bột canh cà ri và 3 muỗng cà phê bột đinh hương để món ăn chuẩn vị. 
  • Nêm nếm gia vị mắm, muối, đường cho vừa khẩu vị.
  • Đun cà ri sườn heo trong 25 phút ở nhiệt độ vừa. 
  • Củ cải trắng gọt vỏ, cắt thành các miếng vừa ăn.
  • Sau khi đã hầm xong 25 phút, tiến hành cho thêm củ cải trắng vào đun thêm khoảng 10 phút.
  • Vậy là món cà ri sườn heo thơm ngon, béo ngậy đã hoàn thành rồi. Cà ri ăn nóng với cơm hoặc bánh mì đều rất hợp.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top