- 1kg thịt cừu
- 30g bột cà ri khô
- 50ml bột cà ri (loại có dầu)
- 100g hành tây
- 1 nhánh gừng
- ½ thìa cà phê bột thảo quả
- 4 tép tỏi
- ½ thìa cà phê bột đinh hương
- 15g quế thanh
- 2 quả ớt tươi
- 100ml sữa chua
- 50g bơ
- 2 thìa cà phê muối
- Thịt cừu làm sạch sau đó thái quân cờ kích thước 2cm.
- Hành tây, tỏi bóc vỏ rửa sạch và băm nhỏ.
- Gừng cạo sạch vỏ và băm nhuyễn.
- Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ.
- Cho thịt cừu vào bát to sau đó cho muối và bột cà ri vào và trộn đều, ướp thịt trong khoảng 30 phút.
- Bắc nồi lên bếp và cho bơ vào. Khi bơ tan thêm hành, tỏi, gừng băm và phi thơm.
- Tiếp theo cho thịt cừu vào nồi và đảo qua sau đó thêm sữa chua, hạ nhỏ lửa và tiếp tục đảo đều.
- Sau 2 phút khi thịt cừu săn lại thì thêm quế, bột đinh hương, bột thảo quả và đảo tiếp khoảng 2 phút rồi thêm nước. Lưu ý cho lượng nước cao hơn bề mặt thịt khoảng 2cm.
- Khi thấy thịt chín mềm thì thêm ớt băm. Cuối cùng cho từ từ bột cà ri (loại có dầu) vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng sau đó đợi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp.