- 500g thịt ba chỉ heo
- 1 thìa bột gia vị tẩm ướp BBQ Hàn Quốc
- 2 thìa canh mật ong
- 2 thìa cà phê rượu gạo
- 2 thìa cà phê nước tương
- 1 thìa cà phê dầu mè/dầu hào
- 1 quả bí ngòi
- 150g cà chua bi
- 100g ớt chuông đỏ và xanh
- Thịt heo mua về rửa sạch, cắt bớt phần da hoặc mỡ thừa. Thái thịt thành những khối hình vuông vừa ăn với kích thước bằng nhau, sau đó để ráo nước.
- Bí ngòi rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều dọc, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn.
- Ớt chuông cắt bỏ phần cuống và bỏ lõi bên trong, rửa sạch sau đó thái thành miếng vuông, để ráo nước.
- Que xiên ngâm vào nước lạnh tầm 15 phút để khi nướng que không bị bắt lửa.
- Tiến hành ướp thịt với 1 thìa bột gia vị tẩm ướp BBQ Hàn Quốc, 2 thìa canh mật ong, 2 thìa cà phê rượu gạo, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê dầu mè. Dùng tay trộn cho gia vị thấm đều miếng thịt và ướp trong khoảng 1 giờ.
- Sau thời gian ướp, lấy que xiên thịt xen kẽ với bí ngòi, cà chua bi và ớt chuông.
- Nhóm bếp than để lửa cháy đến khi không còn khói đen thì đặt vỉ nướng lên.
- Xếp que thịt xiên lên vỉ, sau đó phết một lớp sốt tẩm ướp lên trên.
- Đặt xiên thịt ở giữa vỉ nướng, cứ sau vài phút lại phết lớp sốt lên để thịt không bị khô và có màu bóng đẹp.
- Khi thịt chín vàng, dậy mùi thơm là các bạn có thể lấy ra thưởng thức cùng nước chấm.