Bột tỏi được sử dụng hằng ngày trong chế biến với nhiều công dụng, từ tẩm ướp gia vị, nêm nếm cho món ăn đến nguyên liệu để làm nước xốt, nước chấm. Dưới đây là một vài gợi ý về các công thức nấu ăn ngon với bột tỏi mà ai cũng có thể trổ tài làm tại nhà. 

Salad rau củ kiểu Ý

Salad luôn là món ăn khai vị hoàn hảo cho mọi bữa ăn. Sự phong phú từ nguyên liệu đến hương vị khiến cho món ăn này có thể chinh phục khẩu vị của cả những người kén ăn nhất. Khi bữa ăn đã có nhiều món ăn giàu đạm từ thịt động vật, thì việc bổ sung rau củ là điều cần thiết. Với công thức salad rau củ kiểu Ý, bạn có thể tùy ý kết hợp các loại rau xanh mà mình yêu thích như hành tây, xà lách, dưa chuột, húng quế, cà chua bi,… Vị tươi mát, giòn ngon của rau củ hòa quyện trong chút vị mặn của muối, dầu oliu ngậy thơm, một chút vị chua của chanh và đặc biệt là bột tỏi. Tinh dầu từ bột tỏi làm cho món ăn thêm dậy vị, kích thích vị giác, khiến cho bạn ăn hoài không bao giờ ngán.

Salad rau củ kiểu Ý

Chả cá hồi chiên

Cá hồi là thực phẩm giàu omega 3, vitamin và khoáng chất quan trọng khác có lợi cho cơ thể. Không những vậy, cá hồi còn có chế biến theo nhiều cách khác nhau mà món ăn nào cũng vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Chả cá hồi chiên là một ví dụ như vậy. Những miếng chả dai giòn, thơm ngon, ăn kèm với cơm hay bún đều ngon tuyệt. Công thức cho món ăn cũng khá đơn giản, chỉ cần ướp thịt cá với hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, bột tỏi, muối là bạn đã có ngay phần nhân đậm đà. Sau đó, cho thêm bột bắp để phần nhân được dẻo mịn rồi chiên vàng đều các phần là được. 

Chả cá hồi chiên

Khô bò chuẩn vị singapore

Khô bò có lẽ là món ăn quá quen thuộc với nhiều người. Nhưng thay vì những miếng bò xé dai giòn, đậm vị chua cay, hãy thử tìm hiểu món khô bò chuẩn vị Singapore để thưởng thức một hương vị mới lạ khác nhé. Đó là những miếng thịt sấy khô dạng lát mỏng được tạo ra từ thịt xay, ướp với hỗn hợp nước xốt dậy vị từ nước tương, đường, bột ớt, tiêu, bột tỏi, mật ong. Chính vì vậy, thịt bò rất mềm thơm và khi ăn không hề mỏi miệng như khô bò ở Việt Nam. Thịt bò được nướng ở nhiệt độ vừa phải, khi thịt nguội thì xé miếng vừa ăn. Bạn có thể thưởng thức món ăn này với xà lách hay dưa chuột đều được. 

Giò lụa

Giò lụa vốn là món ăn truyền thống của người Việt. Món ăn hấp dẫn bởi hương vị béo ngậy, dai dai và hương thơm khó cưỡng từ các loại gia vị. Với sự kết hợp của bột tỏi, bột tiêu trắng, nước mắm, bột nêm và muối, món giò lụa làm theo công thức này vô cùng đơn giản, dễ làm. Do đó, bất kì ai cũng có thể trổ tài cho các bữa ăn thường nhật hay mâm cỗ cúng gia tiên trong dịp lễ tết.

Ức gà áp chảo xốt chanh

Ức gà áp chảo xốt chanh

Ức gà giàu protein nhưng ít calo, nên rất thích hợp cho những ai đang có mục tiêu giảm cân. Khác với những món ức gà luộc, hấp hay áp chảo đơn thuần, ức gà áp chảo xốt chanh hấp dẫn bởi phần ức gà mềm thơm, đậm vị từ nước xốt chua ngọt. Được tạo nên từ bột hành tây, bột ớt, bột tỏi, nước cốt chanh cùng một chút muối, phần nước xốt hòa quyện với thịt gà tạo nên một hương vị đặc trưng, ngon khó cưỡng. Nếu chưa biết nấu món gì cho ngày cuối tuần, hãy thử trổ tài làm ức gà xốt chanh nhé. 

Mong rằng những gợi ý trên đây đã giúp bạn đọc có thêm nhiều ý tưởng mới để nấu ăn ngon hơn với bột tỏi mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ bài viết này!

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Yêu cầu nhập dữ liệu các trường có dấu *

Có thể bạn quan tâm

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo